Connect with us

Tin Tức

Viral là gì? Cách tạo một chiến dịch tiếp thị lan truyền hiệu quả

Published

on

viral-la-gi-a-levata1

Viral là một thuật ngữ thuộc về ngành marketing, nhưng người dùng mạng xã hội hay báo chí vẫn thường nghe. Các chiến dịch tiếp thị lan truyền thường thiết lập các xu hướng và có tác động mạnh mẽ đến những người biết về viral. Vậy viral là gì? Và cách các thương hiệu có thể tạo ra các chiến dịch lan truyền mạnh mẽ.

Xem Thêm: Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và Bài hát

Từ góc độ marketing, tính lan truyền là gì?

Viral marketing là khái niệm dùng để chỉ quá trình truyền bá thông điệp của một chiến dịch thương hiệu. Tại thời điểm đó, một khách hàng nhận được một tin nhắn, được chia sẻ lại bởi khách hàng, dẫn đến sự phát triển rộng rãi, thậm chí có thể theo cấp số nhân. Loại virus phổ biến này là câu trả lời cho câu hỏi virus là gì.

viral-la-gi-a-levata4

Nhiều thương hiệu hiện đang sử dụng các chiến dịch tiếp thị có tính lan truyền cao. Bạn có thể dễ dàng xem những video có hàng triệu lượt xem và chia sẻ trên Facebook. Hoặc bài viết truyền tay nhau. Thậm chí có những xu hướng mà nội dung trở thành một phần lớn bị bắt chước.

Nhìn chung, nội dung luôn là một yếu tố quan trọng cho một chiến dịch tiếp thị lan truyền mạnh mẽ. Thông điệp được truyền đạt cần phù hợp với thương hiệu và chạm đến tâm lý của người nhận. Trong trường hợp đó, độ lan truyền sẽ rất lớn và sức mạnh thương hiệu sẽ được nâng cao.

Tìm Hiểu: 360 Game – Trải Nghiệm Webgame Hàng Đầu Việt Nam – Lướt Game Cực Nhẹ

Dạng virus được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Không có lý thuyết nào về cách phân loại virus. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy nội dung lan truyền dưới nhiều hình thức khác nhau khi nó thực sự được triển khai. Cụ thể, có hai cách để truyền bá nội dung phổ biến nhất:

Đầu tiên, video lan truyền. Đây là hình thức phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook hiện nay. Với hàng triệu người dùng và tương tác mỗi ngày, không khó để thấy nội dung nào đó được chia sẻ liên tục. Đôi khi bạn thấy điều này trong nguồn cấp dữ liệu của mình mọi lúc vì bạn bè của bạn đang chia sẻ rất nhiều.

Chẳng hạn, trong đêm giao thừa, hàng loạt thương hiệu lớn tung nội dung mạnh về tình cảm gia đình đánh vào tâm lý người xa quê nhằm tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ.

viral-la-gi-a-levata3

Thứ hai, những hình ảnh hoặc câu nói hài hước cũng có thể có tác dụng mạnh mẽ. Khi một bức ảnh được chia sẻ liên tục hay một câu nói trong một bộ phim, một câu chuyện nào đó cứ liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Đây cũng là một dạng virus mà bạn cần biết. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú trọng đến những nội dung chia sẻ này, cũng như yếu tố xây dựng thương hiệu để nhiều người biết đến sản phẩm của mình hơn.

Ngoài các hình thức được đề cập ở trên, bạn cũng có thể tạo ra những cách mới để truyền đạt thông điệp của mình. Ngoài các kênh mạng xã hội Facebook, Zalo, bạn cũng có thể lựa chọn các kênh Youtube, báo chí, TV… tùy theo chiến lược mà bạn hoạch định.

Kinh nghiệm tạo các chiến dịch tiếp thị lan truyền mạnh mẽ

Không phải mọi phần nội dung đều lan truyền sau khi được tạo. Để đạt được điều này, các mẹo sau đây từ kinh nghiệm thực tế được chia sẻ dành riêng cho bạn:

Các yếu tố tâm lý luôn tạo ra sức lan truyền rộng lớn cho cộng đồng

Nếu bạn là người dùng Facebook, bạn có quyền truy cập vào hàng triệu nội dung khác nhau mỗi ngày. Vì vậy, để một phần nội dung thực sự thu hút được sự chú ý của khách hàng thì yếu tố tâm lý chính là phương án tối ưu.

viral-la-gi-a-levata2

Bởi vì việc chia sẻ sẽ dễ dàng hơn khi bạn chạm vào cảm xúc hoặc vấn đề mà khách hàng của bạn quan tâm. Nội dung này nếu ấn tượng sẽ là lực cộng hưởng để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Lưu ý rằng nội dung sản xuất ra cũng cần hướng đến những nhóm khách hàng nhất định để bạn đưa ra hướng thông tin phù hợp nhất.

Sự khác biệt không thể thiếu đối với Tuyên truyền Viral

Sáng tạo là một đặc điểm quan trọng đối với các chiến dịch tiếp thị muốn đạt được sự chấp nhận của khách hàng. Bạn cần tạo thông điệp từ một góc độ mới, chưa được khám phá. Thông qua đó, thông điệp này truyền đạt một cách tinh tế đến khách hàng rằng họ quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Đặc biệt hơn, khi bạn chọn một chủ đề quen thuộc, bạn cần chú ý nhiều hơn đến yếu tố sáng tạo. Ví dụ, chủ đề về gia đình hoặc các câu tình yêu đã được khám phá nhiều lần. Vì vậy, bạn cần phải làm gì đó khi chọn lại chủ đề này.

Chọn đúng thời điểm và đúng đối tượng cho chiến dịch của bạn

Nếu bạn muốn có một nội dung lan truyền thành công, “Đúng người – Đúng lúc” là một khái niệm phù hợp. Trước khi phát hành nội dung, bạn cần biết chính xác thời điểm khán giả tiềm năng tương tác với kênh bạn đã chọn. Điều này sẽ giúp bạn khi xuất bản nội dung để tiếp cận nhiều người hơn.

Đồng thời, khi nội dung được chia sẻ vào đúng thời điểm, nó sẽ tạo ra sức lan tỏa rộng rãi hơn cho nhiều người. Ví dụ: bạn cần chọn thời điểm có nhiều người trực tuyến trên Facebook hoặc thời điểm có nhiều người xem quảng cáo trên TV để truyền tải thông điệp của bạn.

3 bước để tạo một chiến dịch lan truyền

Để có một chiến dịch đầy đủ, bạn cũng cần một quy trình bài bản và hoàn thành 3 bước sau:

– Bước 1: Chọn nội dung phù hợp để lan truyền. Bất kể bạn tiếp cận đối tượng nào, nội dung vẫn là chìa khóa thành công. Xác định chủ đề là một bước quan trọng trong việc tạo nội dung chất lượng cao. Hiện tại, video đang là một trào lưu với những phản ứng mạnh mẽ.

Bạn cũng cần cân nhắc định dạng mà mình sẽ chọn để xây dựng nội dung phù hợp nhất.

– Bước 2: Quyết định nơi phân phối nội dung. Như đã nói ở trên, bạn có thể chọn từ nhiều kênh khác nhau để gửi tin nhắn. Một số kênh có nhiều người dùng nhất hiện nay như: Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, TV… Đây là những kênh để kinh doanh.

viral-la-gi-a-levata1

– Bước 3: Thực hiện và đo lường hiệu quả của chiến dịch. Tất cả các chiến dịch tiếp thị đều cần được đo lường để đánh giá hiệu quả, và chiến dịch lan truyền cũng không ngoại lệ. Sử dụng kênh bạn chọn, bạn sẽ cần xem xét các chỉ số chia sẻ và tương tác để đăng nhận xét.

Đồng thời luôn có các biện pháp phòng tránh nguy cơ lây truyền, nếu hiệu quả vi rút không lý tưởng thì xử lý kịp thời.

Viral là một trong những chiến dịch thương hiệu tốt với hồ sơ có tính lan truyền cao. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu và muốn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, bạn có thể chọn định dạng này. Câu hỏi về viral là gì đã được trả lời, và đã đến lúc tạo chiến dịch của riêng bạn.

Cập nhật nhiều kiến thức hữu ích hơn tại Levata City!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

VTV6 ngừng phát sóng từ ngày 15/10/2015

Published

on

By

VTV6-a3-1

Hàng loạt BTV lão thành của VTV từng làm việc tại VTV6 chia sẻ nỗi nhớ kênh VTV6 dành cho giới trẻ sẽ chính thức ngừng phát sóng từ 0h ngày 15/10 sau 15 năm làm việc.

VTV6-a3-1

Những chương trình truyền hình quen thuộc với giới trẻ như chai thủy tinh, workshop thời trang, dám làm đầu, phái đẹp, cầu vồng… sẽ “chia tay” khán giả từ đây.

BTV Hiền Của của VTV24 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online nỗi nhớ và nỗi buồn khi hôm nay ban thanh thiếu niên của VTV6 – nơi chị đã trải qua 9 năm thanh xuân cùng những người bạn, đồng nghiệp tài năng – chính thức tan rã.

Cô khẳng định, việc kênh truyền hình đóng cửa là sự việc đáng buồn với nhiều người từng làm việc ở đây chứ không riêng gì cô.

Vào ngày cuối cùng của bộ phận thanh niên, một chiếc ghế đầy màu sắc với họa tiết “chăn con công” quen thuộc với khán giả truyền hình đã được đặc biệt trưng bày để mọi người có thể chụp ảnh với chiếc ghế này. .

Biên tập viên Qiu Xian cho biết được dẫn chương trình “Tuổi trẻ quyền năng”, đây là chương trình ca nhạc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả của đội ngũ VTV6.

Việc đặt những chiếc ghế như muốn nói rằng kênh truyền hình này là tuổi trẻ của rất nhiều người, có lẽ không chỉ những phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại đây mà còn là tuổi trẻ của nhiều thế hệ người xem.

VTV6 là “Kênh truyền hình dành cho giới trẻ” của Đài truyền hình Việt Nam, chuyên sản xuất các chương trình hướng đến thế hệ trẻ, đi sâu vào mọi mặt đời sống, văn hóa của giới trẻ, người dẫn chương trình hầu hết là các bạn trẻ.

Đây cũng là kênh truyền hình trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin tức vtv.vn, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm, với thời lượng 3h/ngày, sau đó tăng dần lên 24h/ngày.

Năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhưng kể từ ngày 08/09/2022, theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP do Phó Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi Phạm Bình Minh ký sắc lệnh, Ban Thanh niên không còn thuộc hệ thống ban, ngành của TVVN.

Continue Reading

Tin Tức

Tìm sản phẩm phù hợp cho làn da bé trên Shopee

Published

on

By

shopee-a2-1

Lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, dịu nhẹ và phù hợp với làn da của trẻ để cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình trưởng thành của con.

Trong khuôn khổ sự kiện “Hàng hiệu giá tốt, mua là trúng xu” diễn ra vào thứ 3 hàng tuần trên Shopee, bố mẹ sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt sản phẩm mẹ và bé hàng hiệu chính hãng 100% với mức chiết khấu siêu rẻ lên đến đến 50% hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều coupon giảm giá, hoàn xu và quà tặng hấp dẫn từ nhà bán hàng, thương hiệu, Shopee và Ví điện tử ShopeePay sẽ giúp hành trình mua sắm của bố mẹ thêm phần tiết kiệm.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo danh sách các sản phẩm mà Shopee hiện có với mức giá hấp dẫn sau đây!

shopee-a2-1

Tắm bé an toàn với Lactacyd Baby Extra Milky

Việc tắm cho bé trong giai đoạn đầu đời đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ, bởi làn da của bé lúc này vô cùng nhạy cảm. Từ đây, các sản phẩm tắm gội lành tính với thành phần hữu cơ, tự nhiên đặc biệt được ưa chuộng, giúp làm sạch nhẹ nhàng và dưỡng ẩm cho làn da bé mềm mại, thơm mát.

Tham khảo Lactacyd Baby Extra Milky 2 chai 500ml/chai, giá ưu đãi hiện tại chỉ 285.000 ₫

Tã quần nhẹ và thoáng khí

Để giải quyết các vấn đề hăm, đầy hơi, ngứa ngáy khi bé mặc bỉm cả ngày, ngoài việc sử dụng thuốc chống hăm, cha mẹ cũng cần ưu tiên chọn loại bỉm nhẹ, thoáng, dễ chịu và chất liệu phải thoáng. thân thiện với làn da của trẻ.

Tham khảo ngay Tã/bỉm siêu mỏng nhẹ Nabizam đến từ Hàn Quốc với giá ưu đãi chỉ 247.000 ₫, duy nhất hôm nay

Nước Rửa Bình Sữa Em Bé Chiết Xuất Tự Nhiên

Đối với các vật dụng liên quan đến ăn uống, ngoài việc làm sạch bề mặt, cha mẹ cũng cần đảm bảo không để lại các hóa chất độc hại trên dụng cụ. Do đó, chất tẩy rửa cần đảm bảo có thành phần tự nhiên, an toàn cho trẻ.

Tham khảo giá ưu đãi của chai sữa dưỡng thể chiết xuất thiên nhiên thương hiệu Arau Baby chỉ 108.000 vnđ

Giặt theo chu trình nhẹ nhàng với Bột giặt MaxKleen

Nhiều cha mẹ vẫn chủ quan giặt chung quần áo của con với người lớn, sử dụng chung một loại bột giặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên giặt riêng quần áo của trẻ em, vì quần áo của người lớn thường hấp thụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn, đặc biệt nên dùng loại bột giặt riêng để không gây kích ứng da bé.

Tham khảo combo 2 túi bột giặt 3kg thương hiệu nổi tiếng MaxKleen, giá ưu đãi hôm nay chỉ còn 130.000đ

Nếu muốn tìm thêm các sản phẩm mẹ và bé chính hãng, vui lòng đăng nhập trang chủ Mua hàng hiệu giá cao nhận gói vàng để hưởng gói Ưu đãi lên đến 50% mỗi ngày cho bộ sưu tập đa dạng. -sản phẩm.Các lớp phiếu giảm giá hoàn lại tiền có thể giúp bạn thực sự mua sắm với giá thấp.

 

Continue Reading

Tin Tức

Chuyện cứ như đùa, vào Phimmoi xem Netflix ngay

Published

on

By

phimmoi-a4-1

Mới đây, nhiều người dùng Việt Nam bất ngờ khi bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com sau khi truy cập trang web Phimmoi

phimmoi-a4-1

Hài hước, vào Phimmoi được sang trang Netflix

Trớ trêu thay, Netflix là nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong khi phimmoi.zzz lại là website chuyên chiếu phim lậu.

Khi một liên kết phimmoi net được gõ hoặc sao chép vào Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về một hình ảnh của Netflix.

Đây là thông tin gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang chuyên cung cấp phim lậu. Trang web đã từng nằm trong top 20 trang web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam với ước tính 6-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix, nhà cung cấp nội dung có bản quyền, có khoảng 150.000 thuê bao tại Việt Nam.

Khi gõ Phimmoi.net vào trình duyệt, người dùng ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web Netflix.com.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã lập hồ sơ vụ án và đang điều tra vụ việc vi phạm bản quyền liên quan đến website Phimmoi.net

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một đối tượng trú tại tỉnh Lâm Đồng đã lên kế hoạch xây dựng, phát triển trang web xem phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Cuối cùng, người này đã thuê 2 nhân sự có trình độ cao về công nghệ thông tin ở tỉnh Đồng Nai để lập trình, quản lý và vận hành trang web.

Nhóm này sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu và phổ biến các tác phẩm điện ảnh tới công chúng mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền. Phimmoi cũng kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp trên phim có bản quyền để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp đặc biệt lớn.

Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh của trang web Netflix.com khi gõ liên kết Phimmoi.net.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến hành tố tụng hình sự đối với một trang web chiếu phim không có bản quyền. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị cấm, website này liên tục thay thế các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay gần đây nhất là ephimmoi.net để duy trì hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Kết luận

Không rõ vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người dùng lại bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com. VietnamNamNet đang liên hệ với Netflix để xem hãng này có mua lại tên miền Phimmoi.net như thông tin nhiều người chia sẻ hay không.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 11, Netflix đã công bố tung ra gói Netflix miễn phí cho người dùng Việt Nam. Đáng chú ý, Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít thị trường trên thế giới được Netflix triển khai bậc miễn phí.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.