Connect with us

Tin Tức

Văn bản là gì? Đặc điểm của kiểu văn bản tiếng Việt

Published

on

van-ban-la-gi-5-a10-levatacity-com-vn

Văn bản là gì? Các kiểu văn bản thường gặp trong tiếng Việt là gì? Đặc điểm, chức năng, ví dụ minh họa cụ thể của văn bản. Những kiến ​​thức này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Văn bản là gì? Tính năng văn bản

Khái niệm văn bản là gì?

Văn bản là gì? Các loại văn bản đều là sản phẩm, kết quả của hoạt động giao tiếp bằng lời nói và văn bản, gồm nhiều câu, nhiều đoạn được sắp xếp theo một bố cục nhất định để tạo thành một văn bản.

van-ban-la-gi-5-a10-levatacity-com-vn

Tùy theo độ dài của văn bản mà cách thức trình bày hay sử dụng các biện pháp tu từ khác nhau sao cho phù hợp với ngữ cảnh và tính chất của văn bản cần truyền tải.

Ví dụ về văn bản: Vì sách giáo khoa bạn sử dụng để nghiên cứu là các văn bản khoa học, các bài báo, tin tức và về các loại văn bản tin tức …

Tính năng văn bản

Mọi loại văn bản tiếng Việt đều có những đặc điểm chính sau:

Mỗi loại văn bản sẽ tập trung vào một chủ đề chính và sẽ được phát triển và phân tích chi tiết, đầy đủ và trọn vẹn nhất có thể.

Các câu, các đoạn trong văn bản sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau bằng cách nối câu – nối đoạn. Đồng thời, toàn bộ tài liệu cần được xây dựng và triển khai theo một cấu trúc thống nhất và mạch lạc.

Mỗi văn bản cần được đánh dấu để xác định tính toàn vẹn của nội dung, chẳng hạn như có bố cục 3 phần: Mở đầu, Thân bài và Kết luận. Thông thường, nó sẽ bắt đầu bằng tiêu đề và kết thúc bằng hình thức thích hợp cho từng loại văn bản.

Mỗi kiểu văn bản sẽ có tác dụng thể hiện một hoặc nhiều mục đích giao tiếp cụ thể.

Vai trò của văn bản ở lớp sáu là gì?

Thu thập thông tin để đảm bảo thông tin có độ chính xác cao phục vụ hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước.

như một phương tiện truyền đạt các quyết định quản lý.

Văn bản là phương tiện kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan lãnh đạo, quản lý nhà nước ngoài nhà nước.

Nó là phương tiện điều chỉnh các quan hệ xã hội.

Là thước đo sự phát triển chung của toàn xã hội.

Các loại tệp thông dụng bằng tiếng Việt

Có bao nhiêu kiểu văn bản? Trong tiếng Việt, chủ yếu có 6 loại văn bản thường dùng, bao gồm:

van-ban-la-gi-5-a7-levatacity-com-vn

Văn bản kiểu hàng ngày

Văn bản ngôn ngữ sinh hoạt là hình thức phổ biến nhất của văn bản mà ai cũng có thể sử dụng.

Ví dụ về các văn bản từ cuộc sống hàng ngày là: nhật ký, thư từ, truyện ngắn, nhận xét, đánh giá dựa trên ý kiến ​​chủ quan của cá nhân bạn.

Đặc điểm của văn viết ngôn ngữ sinh hoạt: ngữ pháp không bắt buộc phải chính xác, tác giả có thể tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Từ ngữ có thể được sử dụng một cách tự do mà không cần máy móc, tu từ, bố cục hay cú pháp cứng nhắc.

Nội dung Diễn đạt: Rộng, có thể viết bất cứ thể loại nào, tùy ý nhưng tùy theo mạch cảm xúc của chính bạn.

Những ví dụ thực tế về văn bản sống:

– Nhật ký là loại văn bản thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng biết, đặc biệt là các bạn nữ thường ghi nhật ký hay ghi lại những dấu mốc, sự kiện đáng nhớ.

Hay vào những năm 2000, thư tay là cách phổ biến nhất mà chúng ta trao đổi thông tin với nhau. Những đôi trai gái, người thân, bạn bè xa quê thường xuyên gửi thư về hỏi thăm, báo cáo tình hình, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nhau.

Văn bản theo phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Đây là một kiểu văn bản trong các loại văn bản phổ biến mà bạn thường được tiếp xúc qua các cuốn giáo trình ngữ văn. Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật sẽ bao gồm thơ, văn xuôi, truyện ngắn, kịch, tự sự, văn xuôi, tiểu thuyết, phê bình văn học, hồi ký, v.v.

Các điệp ngữ thường được sử dụng trong văn bản ngôn ngữ nghệ thuật: nhân hoá, ẩn dụ, hoán dụ, so sánh và các biện pháp tu từ khác giúp nâng cao giá trị nghệ thuật của văn bản. Ngôn ngữ phải được lựa chọn, đúng chính tả, đúng cú pháp, ngôn ngữ chuẩn quốc gia, không phải ngôn ngữ vùng, ngôn ngữ địa phương, v.v.

Đặc điểm của phong cách ngôn ngữ nghệ thuật văn bản: Có nội hàm và giá trị nghệ thuật cao. Những tác phẩm như vậy thường được sử dụng một cách chọn lọc để giảng dạy và phân tích, và là tài sản vô hình có giá trị của quốc gia.

Kết cấu và cách trình bày của văn bản nghệ thuật: tuỳ theo thể loại hoặc tác giả. Nhưng kết cấu phải rõ ràng, mạch lạc và phù hợp với quy luật chung của thể loại.

Ví dụ, văn bản thuộc phong cách nghệ thuật nổi tiếng của Việt Nam: Truyện Kiều của Nguyễn Du, truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài, Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi hay tập truyện ngắn của thi hào Nguyễn Nhật. Anh,…

Văn bản theo phong cách ngôn ngữ khoa học

Văn bản theo phong cách ngôn ngữ khoa học là một loại văn bản thường được sử dụng trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, và thường được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Ngôn ngữ của văn bản khoa học: là ngôn ngữ tiêu chuẩn duy nhất có ngữ pháp rõ ràng và chính xác, không sử dụng ngôn ngữ địa phương và khu vực.

Đặc điểm của văn bản ngôn ngữ khoa học: ai đọc, nghe cũng có thể hiểu được. Nó sẽ không sử dụng các kỹ thuật tu từ và nghệ thuật để gây nhầm lẫn cho người đọc.

Truyền thuyết ngôn ngữ khoa học: như sách giáo khoa, tài liệu tham khảo học thuật, bài báo khoa học, công trình nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp, luận văn, sách giáo khoa thực hành …

van-ban-la-gi-5-a3-levatacity-com-vn

Văn bản phong cách ngôn ngữ hành chính

Văn bản ngôn ngữ hành chính thường được sử dụng trong các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, có nội dung đưa ra các quyết định, nghị quyết, thông báo, quy định có hiệu lực pháp luật.

Ngôn ngữ văn bản hành chính: rõ ràng, chính xác tuyệt đối, ngôn ngữ chuẩn mực, bố cục cụ thể, công khai, minh bạch.

Đặc điểm của văn bản ngôn ngữ hành chính: nội dung cần cụ thể, rõ ràng, chính xác, đặc biệt là các quy định, quyết định, thời khóa biểu,… được viết rõ ràng, nhấn mạnh, dễ hiểu.

Ví dụ về các tài liệu hành chính: như biên bản nộp phạt, biên bản họp, nghị quyết, luật, quyết định từ chức bắt buộc, v.v.

Văn bản theo phong cách ngôn ngữ chính thống

Đó là một văn bản có tính tuyên truyền cao, thường là một tuyên bố kêu gọi, ủng hộ hoặc đoàn kết dân tộc.

Ngôn ngữ được sử dụng: sẽ là ngôn ngữ chính thức, các công cụ tu từ thường không được sử dụng, cách tiếp cận nghệ thuật và phong cách diễn đạt phải rõ ràng, mạch lạc.

Đặc điểm của văn bản ngôn ngữ chính luận: Nó mang tính phổ biến và được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo, lãnh đạo của một quốc gia, quốc gia hoặc khu vực.

Ví dụ về văn bản ngôn ngữ hàm súc: những bài thơ cổ như Hịch tướng sĩ, những bản tuyên ngôn như Tuyên ngôn độc lập bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh của nước ta.

Văn bản kiểu tin tức

Văn bản thuộc kiểu tin tức, là kiểu văn bản được sử dụng phổ biến trên báo chí chính thống, báo điện tử, chương trình truyền hình, bài tường thuật, tin vắn, v.v.

Các ngôn ngữ thường được sử dụng trong các tài liệu tin tức rất đa dạng và có thể là trong cuộc sống hàng ngày, và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với người đọc, tùy thuộc vào nội dung của bài báo.

Đặc điểm của văn bản ngôn ngữ tin tức: để phục vụ quần chúng, nội dung phải chính xác, có dẫn chứng rõ ràng, cụ thể thì mới được công bố rộng rãi.

Một ví dụ minh họa về văn bản tin tức là các tờ báo, chẳng hạn như báo Tuổi trẻ, báo Nhân dân, hoặc các chương trình thời sự và bản tin trên VTV, một dạng văn bản tin tức phổ biến.

Trên đây là những kiến ​​thức về từ loại, hi vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn đã biết văn bản là gì là gì rồi đúng không? Có một số loại văn bản, đặc điểm và vai trò của chúng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm đến những bài viết trên, nếu có thắc mắc gì về văn bản, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi!

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

Đầu số 0907 là mạng gì? Hướng dẫn mua sim đầu số 0907

Published

on

By

0907-la-mang-gi-2-a3-levatacity-com-vn

Bạn đã bao giờ thắc mắc đầu số 0907 là mạng gì chưa? Và phải đáp ứng những yêu cầu gì để sử dụng đầu số này? Nếu bạn muốn biết câu trả lời, hãy tham khảo bài viết dưới đây

Đầu số 0907 là mạng gì nào?

Đầu số 0907 là sim gì? Câu trả lời chính xác nhất đó là sim 0907 do nhà mạng Mobifone quản lý. Đây là một trong những đơn vị viễn thông lớn tại Việt Nam, với các chi nhánh được phân bổ rộng khắp các tỉnh thành. Đầu số 0907 được cấp khi mới thành lập Tập đoàn. Như vậy, đây được coi là một trong những đầu số lâu đời và chiếm thị phần lớn nhất trong các đầu số đăng ký mạng Mobi.

Thông tin sđt 0907

0907-la-mang-gi-2-a3-levatacity-com-vn

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay Mobifone đã đưa ra nhiều đầu số khác nhau. Tạo ra một thị trường kỹ thuật số và tương tự đa dạng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, để khách hàng tin tưởng.

Như vậy, đầu số 0907 là mạng gì đã được giải đáp. Tuy nhiên, bạn sẽ thắc mắc tại sao không sử dụng đầu số khác mà lại là 0907 đúng không? Vậy hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết cụ thể.

Đầu số 0907 có ý nghĩa như thế nào đối với người dùng?

Bất kỳ số nào trong dãy số tự nhiên đều có ý nghĩa đặc biệt. Và đầu số 0907 còn mang đến cho khách hàng một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Có sự lặp lại của 2 số không ở đầu các con số tạo cho người dùng sự tròn trịa và đầy đặn.

Ý nghĩa số 0 còn tượng trưng cho sự vô hạn, hãy có được những gì thực sự cần cố gắng. Con số 0 có nghĩa là mọi thứ đều bắt đầu ở vạch xuất phát. Để thành công, bạn cần phải làm việc chăm chỉ. Con số 0 được viết bằng một cây bút, thể hiện một vòng lặp khép kín. Đại diện cho sự vô tận của thế giới xung quanh bạn.

Số 7: Được coi là con số bí ẩn nhất. Theo Phật giáo, số 7 mang đến quyền lực và sự vĩ đại. Con số này có ý nghĩa phong thủy rất lớn vì nó nằm giữa hai con số may mắn 6 và 8. Chính vì vậy khi bạn thêm số 7 vào sau số 0 ở đầu 0907 sẽ tạo được ấn tượng tốt và ấn tượng tốt với nhiều người. những thứ đang sử dụng.

0907-la-mang-gi-2-a4-levatacity-com-vn

Số 9: Một con số được coi là quyền lực và sức mạnh. Không chỉ vậy con số 9 còn là sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Càng sở hữu nhiều sim số 9 thì mọi việc càng suôn sẻ, thuận lợi cho việc học hành và làm ăn. Vì vậy nhà mạng Mobifone đã có kế hoạch cẩn thận khi sử dụng đầu số 9 của một số điện thoại. Mang đến những ý nghĩa sâu sắc cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng.

Giá 0907

Trên thị trường hiện tại của chúng ta có rất nhiều đơn vị cung cấp sim, đặc biệt là sim đầu số 0907, tuy nhiên đầu số này có hàng nghìn mức giá khác nhau, tùy thuộc vào số lượng sim bạn có và ý định mua để sử dụng.

sim đầu 0907 tốc độ 4G

Thông thường, đầu số 0907 lặp lại càng nhiều thì giá trị mua bán càng lớn. Nếu là đuôi của Sanhua hoặc Siji thì có giá từ 700 – 90 triệu đồng. Đối với một số đầu số thông thường, giá bán sẽ thay đổi tùy theo địa chỉ cung cấp.

Một số Sim bạn lựa chọn sẽ có giá thấp hơn, khoảng 500.000 đồng

Một số lưu ý khi chọn mua đầu số 0907 của Mobifone

Trong các đầu số của nhà mạng Mobifone, đầu số 0907 được coi là đầu số HOT. Mặc dù nhà mạng hiện tại chưa cấp đầu số này nhưng nếu muốn sử dụng bạn chỉ có thể mua. Vì vậy, bạn cần chú ý những điểm sau để sử dụng sim chất lượng cao:

Chọn mua sim của các đơn vị, đại lý có uy tín trên thị trường hoặc gần nơi bạn sinh sống.

Nhớ kiểm tra kỹ thông tin khi mua hàng để không bị lừa gạt

Chọn Sim số tiến kết thúc đẹp ý nghĩa

Chọn mua sim hợp âm dương ngũ hành để con đường học hành làm ăn được thuận buồm xuôi gió.

Chọn một trò chơi mô phỏng có cả số dư chẵn và lẻ để cân bằng và hài hòa

Chọn đầu số có đuôi 0907 là tốt nhất cho thuê bao số đẹp, hợp phong thủy tốt lành… Sự kết hợp hài hòa giữa đầu và đuôi sẽ làm tăng giá trị của số sim bạn đang sử dụng.

Quý khách vui lòng tham khảo giá thẻ kỹ thuật số analog trước khi đặt hàng để tránh tình trạng bị đội giá quá cao so với giá trị thực của thẻ analog.

Hãy tìm đến những nhà cung cấp, phân phối sim uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch sim số.

Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích với bạn đọc. Chúng tôi đã giải đáp cho bạn sim đầu số 0907 là mạng gì và một số hướng dẫn khi chọn mua sim. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ nhiều nơi cho bạn bè cùng biết nhé.

Continue Reading

Tin Tức

Wibu Là Gì? Hãy Cẩn Thận, Bạn Có Thể Nhầm Lẫn Giữa Wibu Và Otaku!

Published

on

By

wibu-la-gi-a4-levatacity-com-vn

Trong fandom Nhật Bản ngày nay, nhiều người bị gán cho cái tên Wibu, hoặc thậm chí bị kỳ thị là Wibu … Nhưng chính xác thì Wibu là gì và nó khác nhau như thế nào? Otaku?

Wibu là gì?

Các bạn ơi, thực ra “Wibu” chỉ là cách phát âm của từ “Weeaboo” thôi, thực ra 2 từ này giống nhau. Vậy weeaboo là gì?

Bạn có biết Wibu là gì?

Weeaboo là tiếng lóng của người Nhật – từ được ghép từ hai từ riêng biệt, “wannabe” và “white”. Từ wapanese ra đời với hàm ý ám chỉ những người da trắng bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản. Sau đó, người ta sử dụng từ weeaboo nhiều hơn wapanese, mặc dù hai từ này có nghĩa giống nhau.

Tóm lại, chúng ta chỉ cần hiểu rằng Weeaboo được định nghĩa như sau:

  • Weeaboo (tức là wibu) được sử dụng cho những người phương Tây đam mê và cuồng tín về văn hóa Nhật Bản (hiện nay, từ này cũng được sử dụng ở các quốc gia khác, không chỉ ở phương Tây).
  • Hầu hết các weeaboos đều biết đến Nhật Bản từ manga và anime.
  • Không phải ai yêu thích văn hóa Nhật Bản mới là wibu, chỉ có những người hâm mộ cuồng tín, vô liêm sỉ, cuồng tín, sùng bái văn hóa Nhật Bản đến mức sẵn sàng bàn luận về “Stone Wars” với người khác. Văn hóa Nhật Bản mới là điều cấm kỵ.

wibu-la-gi-a1-levatacity-com-vn

Đối mặt với văn hóa Nhật Bản như anime và manga, Weeaboos thường xuất hiện những biểu cảm quá lố bịch.

WIBU và OTAKU có giống nhau không? Ồ không, có một sự khác biệt lớn!

1. Trước hết, otaku là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia:

Otaku (tiếng Nhật: otaku / お た く / オ タ ク) là một thuật ngữ tiếng lóng của Nhật Bản dùng để chỉ những người quá yêu thích, quan tâm đến anime (hoạt hình), truyện tranh (manga), Vocaloid hoặc trò chơi điện tử, nhập vai (trang điểm), Những thứ 2D (ký tự trên giấy).

2. Vậy sự khác biệt giữa Wibu và Otaku là gì?

wibu-la-gi-a2-levatacity-com-vn

Ảnh 1 – Điểm khác nhau giữa Wibu và Otaku

wibu-la-gi-a3-levatacity-com-vn

Ảnh 2 – Điểm khác nhau giữa Wibu và Otaku

Tóm lại, qua cách phân biệt trên chúng ta biết rằng Wibu và Otaku rất khác nhau. Otaku là một fan cuồng nhiệt của manga, anime, các nhân vật … Cụm từ này có một số hàm ý tiêu cực ở Nhật Bản, nhưng đối với người hâm mộ trên toàn thế giới, otaku là một khái niệm đáng tự hào và không có gì sai khi trở thành một otaku. Otaku và otaku không (hoặc khó có thể) bị ném đá và tẩy chay như Wibu.

Tuy nhiên…

…. Weeaboo là một từ rất đáng phê phán và thậm chí có phần phản kháng đối với những ai quá cuồng văn hóa Nhật Bản và coi đó là “mốt”. Hầu hết các điều cấm kỵ đều bị kỳ thị ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

wibu-la-gi-a4-levatacity-com-vn

Phong cách quần áo và mặt hàng của họ cũng khác thường, khiến mọi người bối rối

wibu-la-gi-a5-levatacity-com-vn

Một số weeaboo xem các nhân vật hư cấu trong anime và manga là vợ hoặc chồng, người yêu và không ngần ngại bày tỏ tình cảm này trước đám đông.

Ở Việt Nam, chúng ta dùng từ Wibu (Weeaboo) có đúng không?

wibu-la-gi-a6-levatacity-com-vn

Ở Việt Nam, hầu hết chúng ta không phân biệt rạch ròi giữa otaku, wibu (weeaboo) và những người yêu thích văn hóa Nhật Bản nói chung. Bất cứ ai quan tâm đến văn hóa Nhật Bản có thể bị gọi nhầm là wibu, nhiều người nghĩ rằng otaku và wibu là …

Hi vọng với bài phân tích này các bạn có thể định nghĩa đúng về Wibu là gì? otaku và otaku là gì, sự khác biệt giữa otaku và otaku.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong mọi người đừng tự tiện dùng từ wibu cho những người đơn giản yêu thích văn hóa Nhật Bản, vì wibu là một từ không có tính khinh miệt đâu các bạn ạ ^^!

 

Continue Reading

Tin Tức

Swift Code là gì? Mã Swift cho Ngân hàng Việt Nam

Published

on

By

swift-code-la-gi-2-a2-levatacity-com-vn

Nếu bạn thường xuyên giao dịch khắp thế giới chắc hẳn sẽ không còn xa lạ Swift Code, Swift Code là gì? Mã Swift code của Ngân hàng Việt Nam là gì?

swift-code-la-gi-2-a2-levatacity-com-vn

Swift Code là gì?

Swift Code là gì? Swift là từ viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu. Hiệp hội giúp các ngân hàng kết nối với nhau bằng cách thực hiện các giao dịch tiền tệ quốc tế (chuyển / nhận tiền) dễ dàng, tiết kiệm chi phí và bảo mật cao. Mã được hiểu là một dãy ký tự bao gồm các chữ cái hoặc số tạo nên các mã riêng biệt.

Còn được gọi là BIC (Mã định danh doanh nghiệp), Mã Swift thực sự là một mã định danh giúp bạn xác định vị trí của bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thông thường, Swift Code được yêu cầu cho các giao dịch nước ngoài.

Mã Swift Code thường có 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang một ý nghĩa riêng: tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.

Mã Swift để làm gì?

Swift Code là một yêu cầu thiết yếu không thể bỏ qua khi gửi tiền từ Quốc tế về Việt Nam. Như bạn đã biết, Swift Code giúp thống nhất thông tin trên toàn cầu, dễ dàng biết được chính xác tên ngân hàng của bạn, ở quốc gia nào, đăng ký chi nhánh ở đâu, địa chỉ chính xác ở đâu?

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng thường sử dụng mã Swift code 8 ký tự phổ biến nhất. Vì loại 11 ký tự có thêm mã chi nhánh nên ở Việt Nam, một ngân hàng có rất nhiều chi nhánh. Do đó, các ngân hàng thường đặt Mã Swift Code 8 ký tự trên trang web của họ, như thể hiện trong bảng bên dưới.

Mã Swift code cho các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.

Dưới đây là một số mã Swift code của các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.

Mã nhanh ACB

Ngân hàng Thương mại Châu Á – (Ngân hàng Thương mại Châu Á)

+ Mã: ASCBVNVX

Mã Swift Code Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam)

+ Mã: VTCBVNVX

Mã Swift Code VietinBank

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietnam Industrial and Trade Bank)

+ Mã: ICBVVNVX

Mã Swift EXIMBANK

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Export-Import Bank)

+ Mã: EBVIVNVX

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho các bạn hiểu swift code là gì.

 

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.