Nội Thất

Giá thi công vách ngăn thạch cao phòng khách phòng khách nhà bếp

vach-ngan-thach-cao-a2-levatacity.com.vn

Vách ngăn thạch cao hiện đang là giải pháp tuyệt vời cho các công trình kiến ​​trúc và nội thất. Vậy vách thạch cao là gì? Có những loại vách thạch cao nào? Ưu điểm của nó là gì? Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo.

Vách ngăn thạch cao là gì?

Vách ngăn thạch cao là loại vách được cấu tạo bởi các khung sườn và vách thạch cao được sử dụng thay cho tường xi măng để ngăn cách các không gian trong ngôi nhà. Tường bao gồm khung kim loại, tấm thạch cao, sơn bả và các vật liệu phụ. Giải pháp thiết kế nhà đẹp ngày nay thường được các chủ đầu tư cải tạo nội thất của chúng tôi gợi ý là sử dụng tường và trần thạch cao để tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cấu tạo của vách thạch cao là người ta sử dụng khung xương chịu lực bên trong là lớp thạch cao được lắp ghép, sơn phủ và có khả năng chống nước.

Thi công vách ngăn thạch cao

Vách thạch cao là vật liệu sử dụng hệ thống khung xương chịu lực bên trong. Hệ thống khung xương gồm các thanh dọc và thanh ngang. ở đó:

• Cột chống là cột chịu lực chính cho việc xây dựng vách thạch cao. Chức năng chính của phần này là hỗ trợ hệ thống phân vùng, thường được biểu diễn bằng các chỉ mục như U49, U64, U75, U100 và U120.

• Cọc ngang hay còn gọi là phào U là loại cọc dùng để liên kết với các cọc dọc tạo tác dụng làm khung vững chắc cho hệ thống vách thạch cao, được ký hiệu là U50, U65, U76, U101, U102.

Phân loại vách ngăn thạch cao

Việc phân loại vách ngăn thạch cao sẽ được xem xét dựa trên cấu tạo và chức năng.

Về mặt cấu trúc

Về cấu tạo, có hai loại vách ngăn thạch cao chính:

Vách thạch cao 1 bên

Tấm chỉ có một mặt dùng để che một khoảng không gian nhất định, mặt còn lại không cần trang trí. Vách thạch cao một mặt có thể uốn cong để trang trí những gì bạn thích trên bề mặt vách thạch cao. Vách ngăn này thường dùng để trang trí phòng khách và trang trí tường.

Vách ngăn thạch cao hai mặt

Có cấu tạo khung xương tương tự như Phân vùng vách thạch cao 1, nhưng sẽ sử dụng cả hai mặt. Vì vậy, những vách ngăn như vậy thường được thay thế bằng những bức tường ngăn, ngăn chia các phòng.

về mặt chức năng

Về chức năng, vách ngăn thạch cao sẽ được chia thành 5 loại.

Vách thạch cao cách âm

Vách được thiết kế với các bề mặt đục lỗ giúp tăng khả năng hút âm, tán âm hay tiêu âm, tránh hiện tượng dội âm, rè rè không mong muốn. Do đó, âm thanh tròn và rõ ràng.

Vách thạch cao tiêu âm thường được sử dụng trong các phòng karaoke, phòng thu âm, phòng hội thảo hoặc những ngôi nhà cần không gian tốt để trò chuyện, ca hát.

Vách thạch cao cách âm

Công dụng của lõi bên trong có cầu tạo bởi một lớp bông thủy tinh kết hợp với các vật liệu khác.

Vách thạch cao có khả năng cách âm tốt hơn các loại vách truyền thống, giúp không gian yên tĩnh hơn. Vách phù hợp với những không gian cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng. Đây có thể được gọi là phòng ngủ, phòng giải trí âm thanh, phòng bar, phòng làm việc, phòng khách sạn …

Tấm thạch cao chống cháy

Đây là loại vách ngăn dành riêng cho những không gian công cộng hoặc những nơi có nhiều người sinh sống như chung cư, hội trường, khách sạn, nhà ở, trung tâm thương mại …

Tấm thạch cao chống cháy cần đảm bảo 2 yếu tố:

• Giúp ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa và khói độc từ đám cháy. Hệ thống phân vùng không được có vết nứt.

• Giúp chống lại sự gia tăng nhiệt độ trên các bề mặt tiếp xúc với lửa.

Quy trình thi công vách thạch cao

Các bước thi công làm vách thạch cao bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định dây quấn VT V-WALL “U”

Bước 2: Lắp đặt thanh dọc VT V-Wall “C”

Bước 3: Gắn tường thạch cao vào mặt trước

Bước 4: Cài đặt Glass Wool

Bước 5: Cài đặt tường thạch cao ở mặt sau và xử lý các đường nối

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về vách ngăn thạch cao. Hi vọng rằng bạn đã cân nhắc và lựa chọn vật liệu một cách chính xác trong quá trình xây dựng và trang trí tổ ấm của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button