Connect with us

Tin Tức

Ủy nhiệm chi là gì? Quy trình thanh toán được ủy quyền

Published

on

uy-nhiem-chi-la-gi-3-a9-levatacity-com-vn

Ủy nhiệm chi là gì? là một trong những hướng dẫn phổ biến mà các chủ tài khoản thường xuyên sử dụng trong các phương thức giao dịch hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi hiểu chi-uỷ nhiệm là gì và những thông tin liên quan đến chi uỷ quyền.

uy-nhiem-chi-la-gi-3-a9-levatacity-com-vn

Ủy quyền là gì? Quy trình thanh toán đơn đặt hàng thanh toán năm 2019

Ủy nhiệm chi là gì

Chỉ thị thanh toán là phương thức thanh toán trong đó người trả tiền gửi chỉ thị thanh toán đến tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (thường là ngân hàng) theo mẫu quy định, gửi đến ngân hàng nơi mở tài khoản, yêu cầu ngân hàng trích một số tiền nhất định. của tiền. Số tiền được trả cho người thụ hưởng trên tài khoản của họ.

Ủy nhiệm có thể được hiểu là:

• Ủy nhiệm chi là sự ủy quyền của người có nghĩa vụ thanh toán cho đơn vị ngân hàng. Mẫu phiếu chi theo mẫu in sẵn của ngân hàng. Người có nghĩa vụ thanh toán cần phải hoàn thành và ký tên vào giấy ủy quyền này.

• Người ủy quyền chính là ngân hàng. Do đó, theo quan điểm của pháp luật ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện các chỉ dẫn thanh toán cho khách hàng là hoạt động chính cung cấp dịch vụ có thu phí cho khách hàng.

• Nội dung chính của công việc ủy ​​quyền là rút tiền từ tài khoản của người có nghĩa vụ trả tiền để người thụ hưởng thanh toán số tiền trên lệnh.

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch ủy nhiệm chi

• Sau khi khách hàng chuyển tiền bằng chứng từ giấy hoặc điện tử nhận được ủy nhiệm chi, ngân hàng cần kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của ủy nhiệm chi. Đồng thời, cũng kiểm tra khả năng chi trả của khách hàng.

• Nếu lệnh thanh toán không hợp lệ hoặc bất hợp pháp, hoặc số tiền ghi trên lệnh thanh toán vượt quá số dư tài khoản vãng lai của khách hàng, tác giả của lệnh thanh toán sẽ được thông báo kịp thời, giấy ủy nhiệm chi sẽ được trả lại và lệnh thanh toán sẽ bị từ chối.

• Nếu chỉ thị thanh toán hợp lệ, hợp pháp và số tiền ghi trên chỉ thị thanh toán được đảm bảo là dung môi, ngân hàng cần thanh toán kịp thời cho người thụ hưởng và rút tiền từ tài khoản của người thụ hưởng.

uy-nhiem-chi-la-gi-3-a10-levatacity-com-vn

Ủy nhiệm chi là gì? Quy trình thanh toán đơn đặt hàng thanh toán năm 2019

Nội dung của giấy ủy quyền

Trong trường hợp thông thường, ủy nhiệm chi sẽ được lập thành hai bản, một bản do ngân hàng thương mại giữ, một bản trả lại cho khách hàng sau khi được ngân hàng xác nhận và được kế toán thương mại sử dụng làm căn cứ ghi sổ.

Giấy ủy quyền hợp lệ thường bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

• Lệnh chi / ủy nhiệm chi, số thứ tự là yếu tố bắt buộc đầu tiên.

• Tiếp theo là tên, địa chỉ và số tài khoản của người thanh toán.

• Tên và địa chỉ của tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán cho người trả tiền phải là tên và địa chỉ của tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán cho người thanh toán.

• Tiếp theo là tên, địa chỉ và số tài khoản của người nhận tiền.

• Tên và địa chỉ của tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán phục vụ người thụ hưởng.

• Số tiền thanh toán bằng chữ và số.

• Địa điểm và ngày của ủy nhiệm chi.

• Chữ ký của chủ tài khoản hoặc chữ ký của người được chủ tài khoản ủy quyền.

• Các yếu tố liên quan khác theo quy định của pháp luật của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Ưu nhược điểm của Ủy nhiệm chi là gì?

Lợi thế

• Phương thức thanh toán thường rất nhanh chóng và dễ dàng. Bởi vì người thụ hưởng không còn phụ thuộc quá nhiều vào thời điểm thanh toán của người trả tiền.

• Người trả tiền có thể ủy thác cho ngân hàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tiếp với người thụ hưởng.

• Quá trình thanh toán khi thanh toán đơn hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối và hầu như không xảy ra sai sót.

sự thiếu sót

• Nếu tài khoản của người trả tiền không có đủ số dư sẽ dễ dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình thanh toán cho người thụ hưởng. Tại thời điểm này, ngân hàng có thể từ chối thanh toán và thanh toán lại khi người thanh toán nạp đủ tài khoản.

• Người thanh toán phải trả một khoản phí cho ngân hàng thương mại để được cấp chỉ thị thanh toán.

 

Ủy quyền là gì? Quy trình thanh toán đơn đặt hàng thanh toán năm 2019

Quy trình Ủy quyền Thanh toán

Do đó, quy trình ủy nhiệm chi sẽ bao gồm 3 bước:

• Bước 1: Khi người nộp tiền có nhu cầu thanh toán, làm thủ tục ủy nhiệm chi qua ngân hàng. Do đó, ủy nhiệm chi phải được ghi đầy đủ theo mẫu quy định của pháp luật mới được coi là hợp lệ.

• Bước 2: Sau khi nhận được chỉ thị thanh toán, ngân hàng thanh toán phải ghi nợ vào tài khoản của người trả tiền và tiến hành thủ tục chuyển tiền với ngân hàng phục vụ của người nhận tiền.

• Bước 3: Ngân hàng thụ hưởng làm thủ tục thanh toán nhanh cho người thụ hưởng. Đến đây, giao dịch ủy quyền thanh toán đã chính thức hoàn tất.

trên đây là những khái niệm mới nhất tài chính cho câu hỏi Ủy nhiệm chi là gì.

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

VTV6 ngừng phát sóng từ ngày 15/10/2015

Published

on

By

VTV6-a3-1

Hàng loạt BTV lão thành của VTV từng làm việc tại VTV6 chia sẻ nỗi nhớ kênh VTV6 dành cho giới trẻ sẽ chính thức ngừng phát sóng từ 0h ngày 15/10 sau 15 năm làm việc.

VTV6-a3-1

Những chương trình truyền hình quen thuộc với giới trẻ như chai thủy tinh, workshop thời trang, dám làm đầu, phái đẹp, cầu vồng… sẽ “chia tay” khán giả từ đây.

BTV Hiền Của của VTV24 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online nỗi nhớ và nỗi buồn khi hôm nay ban thanh thiếu niên của VTV6 – nơi chị đã trải qua 9 năm thanh xuân cùng những người bạn, đồng nghiệp tài năng – chính thức tan rã.

Cô khẳng định, việc kênh truyền hình đóng cửa là sự việc đáng buồn với nhiều người từng làm việc ở đây chứ không riêng gì cô.

Vào ngày cuối cùng của bộ phận thanh niên, một chiếc ghế đầy màu sắc với họa tiết “chăn con công” quen thuộc với khán giả truyền hình đã được đặc biệt trưng bày để mọi người có thể chụp ảnh với chiếc ghế này. .

Biên tập viên Qiu Xian cho biết được dẫn chương trình “Tuổi trẻ quyền năng”, đây là chương trình ca nhạc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả của đội ngũ VTV6.

Việc đặt những chiếc ghế như muốn nói rằng kênh truyền hình này là tuổi trẻ của rất nhiều người, có lẽ không chỉ những phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại đây mà còn là tuổi trẻ của nhiều thế hệ người xem.

VTV6 là “Kênh truyền hình dành cho giới trẻ” của Đài truyền hình Việt Nam, chuyên sản xuất các chương trình hướng đến thế hệ trẻ, đi sâu vào mọi mặt đời sống, văn hóa của giới trẻ, người dẫn chương trình hầu hết là các bạn trẻ.

Đây cũng là kênh truyền hình trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin tức vtv.vn, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm, với thời lượng 3h/ngày, sau đó tăng dần lên 24h/ngày.

Năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhưng kể từ ngày 08/09/2022, theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP do Phó Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi Phạm Bình Minh ký sắc lệnh, Ban Thanh niên không còn thuộc hệ thống ban, ngành của TVVN.

Continue Reading

Tin Tức

Tìm sản phẩm phù hợp cho làn da bé trên Shopee

Published

on

By

shopee-a2-1

Lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, dịu nhẹ và phù hợp với làn da của trẻ để cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình trưởng thành của con.

Trong khuôn khổ sự kiện “Hàng hiệu giá tốt, mua là trúng xu” diễn ra vào thứ 3 hàng tuần trên Shopee, bố mẹ sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt sản phẩm mẹ và bé hàng hiệu chính hãng 100% với mức chiết khấu siêu rẻ lên đến đến 50% hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều coupon giảm giá, hoàn xu và quà tặng hấp dẫn từ nhà bán hàng, thương hiệu, Shopee và Ví điện tử ShopeePay sẽ giúp hành trình mua sắm của bố mẹ thêm phần tiết kiệm.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo danh sách các sản phẩm mà Shopee hiện có với mức giá hấp dẫn sau đây!

shopee-a2-1

Tắm bé an toàn với Lactacyd Baby Extra Milky

Việc tắm cho bé trong giai đoạn đầu đời đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ, bởi làn da của bé lúc này vô cùng nhạy cảm. Từ đây, các sản phẩm tắm gội lành tính với thành phần hữu cơ, tự nhiên đặc biệt được ưa chuộng, giúp làm sạch nhẹ nhàng và dưỡng ẩm cho làn da bé mềm mại, thơm mát.

Tham khảo Lactacyd Baby Extra Milky 2 chai 500ml/chai, giá ưu đãi hiện tại chỉ 285.000 ₫

Tã quần nhẹ và thoáng khí

Để giải quyết các vấn đề hăm, đầy hơi, ngứa ngáy khi bé mặc bỉm cả ngày, ngoài việc sử dụng thuốc chống hăm, cha mẹ cũng cần ưu tiên chọn loại bỉm nhẹ, thoáng, dễ chịu và chất liệu phải thoáng. thân thiện với làn da của trẻ.

Tham khảo ngay Tã/bỉm siêu mỏng nhẹ Nabizam đến từ Hàn Quốc với giá ưu đãi chỉ 247.000 ₫, duy nhất hôm nay

Nước Rửa Bình Sữa Em Bé Chiết Xuất Tự Nhiên

Đối với các vật dụng liên quan đến ăn uống, ngoài việc làm sạch bề mặt, cha mẹ cũng cần đảm bảo không để lại các hóa chất độc hại trên dụng cụ. Do đó, chất tẩy rửa cần đảm bảo có thành phần tự nhiên, an toàn cho trẻ.

Tham khảo giá ưu đãi của chai sữa dưỡng thể chiết xuất thiên nhiên thương hiệu Arau Baby chỉ 108.000 vnđ

Giặt theo chu trình nhẹ nhàng với Bột giặt MaxKleen

Nhiều cha mẹ vẫn chủ quan giặt chung quần áo của con với người lớn, sử dụng chung một loại bột giặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên giặt riêng quần áo của trẻ em, vì quần áo của người lớn thường hấp thụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn, đặc biệt nên dùng loại bột giặt riêng để không gây kích ứng da bé.

Tham khảo combo 2 túi bột giặt 3kg thương hiệu nổi tiếng MaxKleen, giá ưu đãi hôm nay chỉ còn 130.000đ

Nếu muốn tìm thêm các sản phẩm mẹ và bé chính hãng, vui lòng đăng nhập trang chủ Mua hàng hiệu giá cao nhận gói vàng để hưởng gói Ưu đãi lên đến 50% mỗi ngày cho bộ sưu tập đa dạng. -sản phẩm.Các lớp phiếu giảm giá hoàn lại tiền có thể giúp bạn thực sự mua sắm với giá thấp.

 

Continue Reading

Tin Tức

Chuyện cứ như đùa, vào Phimmoi xem Netflix ngay

Published

on

By

phimmoi-a4-1

Mới đây, nhiều người dùng Việt Nam bất ngờ khi bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com sau khi truy cập trang web Phimmoi

phimmoi-a4-1

Hài hước, vào Phimmoi được sang trang Netflix

Trớ trêu thay, Netflix là nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong khi phimmoi.zzz lại là website chuyên chiếu phim lậu.

Khi một liên kết phimmoi net được gõ hoặc sao chép vào Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về một hình ảnh của Netflix.

Đây là thông tin gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang chuyên cung cấp phim lậu. Trang web đã từng nằm trong top 20 trang web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam với ước tính 6-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix, nhà cung cấp nội dung có bản quyền, có khoảng 150.000 thuê bao tại Việt Nam.

Khi gõ Phimmoi.net vào trình duyệt, người dùng ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web Netflix.com.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã lập hồ sơ vụ án và đang điều tra vụ việc vi phạm bản quyền liên quan đến website Phimmoi.net

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một đối tượng trú tại tỉnh Lâm Đồng đã lên kế hoạch xây dựng, phát triển trang web xem phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Cuối cùng, người này đã thuê 2 nhân sự có trình độ cao về công nghệ thông tin ở tỉnh Đồng Nai để lập trình, quản lý và vận hành trang web.

Nhóm này sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu và phổ biến các tác phẩm điện ảnh tới công chúng mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền. Phimmoi cũng kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp trên phim có bản quyền để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp đặc biệt lớn.

Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh của trang web Netflix.com khi gõ liên kết Phimmoi.net.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến hành tố tụng hình sự đối với một trang web chiếu phim không có bản quyền. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị cấm, website này liên tục thay thế các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay gần đây nhất là ephimmoi.net để duy trì hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Kết luận

Không rõ vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người dùng lại bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com. VietnamNamNet đang liên hệ với Netflix để xem hãng này có mua lại tên miền Phimmoi.net như thông tin nhiều người chia sẻ hay không.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 11, Netflix đã công bố tung ra gói Netflix miễn phí cho người dùng Việt Nam. Đáng chú ý, Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít thị trường trên thế giới được Netflix triển khai bậc miễn phí.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.