Nội Thất

Tranh Treo Tường 3D Cuốn Hút Mọi Ánh Nhìn

Tranh treo tường từ lâu đã trở thành vật trang trí không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ là vật lấp đầy khoảng trống trên tường mà còn là vật bổ sung hiệu quả cho tổng thể không gian.

Việc lựa chọn một bức tranh tường đẹp phù hợp với không gian của căn phòng không chỉ cần kiến ​​thức về bố cục mà còn phải có tính thẩm mỹ. Thật khó phải không? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh tường phù hợp.

tranh-treo-tuong-a-levatacity.com.vn

Cách lựa chọn tranh treo tường phù hợp

Chọn tranh phù hợp với vị trí treo

Vị trí đặt tranh quyết định phần lớn đến việc bạn nên chọn loại tranh như thế nào, bố cục tranh như thế nào, kích thước tranh phải phù hợp với vị trí và kích thước cụ thể của từng bức tường. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến nội dung bộ tranh, lựa chọn nội dung phù hợp, tránh bị “hớ” và mất ý đồ của bảng vẽ treo tường.

tranh-treo-tuong-a1-levatacity.com.vn

Tranh trong phòng khách: Mảng tường thường được chọn để treo tranh là mảng tường phía sau ghế sofa hoặc mảng tường hai bên tivi.

Mảng tường phía sau ghế sofa thường là mảng tường tương đối lớn, đây không chỉ là mảng tường quan trọng để sum họp gia đình mà còn là mảng tường quan trọng để tiếp khách.

Bạn nên chọn những bức tranh có nội dung phổ biến như: tranh thiên nhiên, tranh trừu tượng, tranh phong cảnh… Không nên chọn những bức tranh có nội dung nhạy cảm, bạo lực, thô tục sẽ khiến phòng khách kém sang trọng.

Bạn có thể chọn một bức tranh lớn hoặc một nhóm nhiều bức tranh nhưng kích thước không nên quá nhỏ sẽ dễ làm hỏng bố cục bức tường. Kích thước tổng thể của toàn bộ bức tranh tường nên chiếm khoảng 2/3 kích thước bức tường là phù hợp nhất.

Mảng tường nhỏ hai bên tivi nên chọn màn có kích thước vừa phải, cần nhỏ hơn tivi để đạt được bố cục phù hợp nhất.

tranh-treo-tuong-a2-levatacity.com.vn

Tranh tường phòng ngủ thường chọn mảng tường phía trên đầu giường làm vị trí treo phù hợp nhất.

Nội dung tranh tường phòng ngủ thường đa dạng hơn, vì là phòng riêng nên bạn có thể thể hiện cá tính của mình qua tranh tường. Các chủ đề phổ biến thường được chọn để treo trong phòng ngủ bao gồm: tranh thiên nhiên, tranh phong cảnh, ảnh cặp đôi, ảnh nhạy cảm, tình yêu …

Kích thước tranh treo phòng ngủ thường được chọn là tranh chữ nhật dọc giường, hoặc tranh số lượng ít (2 hoặc 3 bức). Kiểu treo này tạo cảm giác phòng ngủ rộng hơn so với thực tế.

tranh-treo-tuong-a3-levatacity.com.vn

Những bức tranh tường trong nhà hàng thường được treo xung quanh bàn ăn. Trong thiết kế nhà hiện đại, phòng ăn thường được kết hợp với phòng khách nên việc trang trí tường phòng ăn đẹp là rất quan trọng.

Nội dung tranh vẽ của nhà hàng thường tập trung vào thiên nhiên, trái cây, hoa lá,… lấy tông màu đỏ, vàng, cam làm chủ đạo. Theo nghiên cứu, những màu này kích thích sự thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Để sơn phòng ăn, hãy chọn một hình ảnh vuông đơn lẻ hoặc một tập hợp các hình ảnh có kích thước vừa phải phù hợp với kích thước của bàn bên dưới.

tranh-treo-tuong-a4-levatacity.com.vn

Tranh treo tường cầu thang thường được lựa chọn để trang trí cho các bức tường khu vực gầm cầu thang hoặc khu vực chiếu nghỉ cầu thang.

Đối với những bức tường ở khu vực trên và dưới, nên lựa chọn những mẫu cầu thang được thiết kế với bố cục cầu thang làm trung tâm.

Các khu vực nghỉ ngơi thường không quá rộng, hãy chọn hình vuông hoặc hình dọc duy nhất cho vị trí này.

Thường khu vực gầm cầu thang tối và rất ít ánh sáng tự nhiên, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc rực rỡ để trang trí cho khu vực này. Nếu có thể, bạn nên trang trí thêm những chiếc đèn vừa phát ra ánh sáng vừa có tác dụng trang trí rất đẹp.

tranh-treo-tuong-a5-levatacity.com.vn

Tranh tường phòng trẻ em, để chọn được mẫu phù hợp với lứa tuổi và giới tính của bé.

Đối với trẻ nhỏ, bạn nên chọn những bức tranh vui nhộn, có màu sắc tươi sáng, ưu tiên những hình con vật ngộ nghĩnh, dễ thương, vừa đẹp mắt vừa kích thích tư duy.

Đối với trẻ lớn, nên treo tranh theo sở thích của trẻ, không nên quá gượng ép, vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thoải mái nhất của bé.

tranh-treo-tuong-a6-levatacity.com.vn

Đối với những bức tranh tường tiệm tóc, spa, quán cà phê, quán trà sữa nên chọn bộ tranh phù hợp với chủ đề của quán.

Nên chọn những bức tranh cửa hàng cùng màu để tạo cho người nhìn cảm giác ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Tranh treo tường 3D khác gì tranh thường

Xu hướng lựa chọn tranh treo tường trang trí hiện nay là tranh 3D. Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng rất tốt, làm cho bức tranh có cảm giác sống động, như thể nổi bật lên từ bề mặt của bức tranh.

Tranh tường 3D khác với tranh thông thường ở chỗ tận dụng rất tốt hiệu ứng bố cục và màu sắc của bức tranh. Tranh 3D được chia làm 2 loại là tranh 2D sử dụng hiệu ứng 3D và tranh 3D phù điêu.

tranh-treo-tuong-a7-levatacity.com.vn

Vẽ đường thẳng 2D sử dụng hiệu ứng 3D thường chỉ sử dụng các hiệu ứng màu, đổ bóng để tạo hiệu ứng 3D cho màn hình. Nó không khác gì so với tranh 2D bình thường. Loại tranh này được sử dụng phổ biến nhất vì giá thành rẻ nhưng vẫn tạo được hiệu ứng 3D thị giác tốt cho người nhìn.

Dòng tranh treo tường phù điêu 3D ngoài việc sử dụng màu sắc còn kết hợp độ nổi của bố cục, chi tiết. Bức tranh không chỉ mang đến cho người xem cảm giác thị giác 3D mà còn cả xúc giác. Tranh phù điêu 3D khá khác so với những bức tranh thông thường, chúng thường là tranh phù điêu được làm thủ công hoặc đúc khuôn cũng là một ví dụ của dòng tranh phù điêu 3D.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button