Connect with us

Tin Tức

PA là gì? Khám phá nghề PA – nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Published

on

pa-la-gi-5-docx-a10-levatacity-com-vn

PA là gì? Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một PA? Hãy cùng khám phá nghề PA – nghề “Rèn mình” tuổi trẻ của tôi với bài viết chia sẻ dưới đây về nghề nghiệp đặc biệt này nhé!

Nghề nghiệp PA thường được quảng cáo, nhưng là một nghề nghiệp thú vị và đầy hứa hẹn trong số nhiều nghề nghiệp ngày nay. Từ “PA” cứ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, nhưng có mấy ai thực sự hiểu “PA là gì?” Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nghe đến sức mạnh của trợ lý cá nhân, thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ về cách PA “trong tầm tay bạn”. PA có thể là viết tắt của nhiều từ và thuật ngữ tiếng Anh, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi định nghĩa PA là một công việc, nghề nghiệp để bạn biết chính xác nó là gì? Tại sao nhiều bạn trẻ sáng giá lại chọn làm PA.

I.PA là gì?

1. PA là gì?

PA là gì? PA là viết tắt của “trợ lý cá nhân” ở dạng đơn giản nhất. Như tên cho thấy, một trợ lý cá nhân là một “người hỗ trợ cá nhân”. PA là viết tắt của Trợ lý cá nhân hoặc Thư ký trong Kinh tế và Tài chính. Những người này giúp chủ nhân trong công việc. Trên thực tế, PA có nghĩa là hành vi, cũng như hỗ trợ vật chất và tinh thần, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và bị dị tật một phần đáng buồn. Ngoài ra, công việc của PA có thể nói là “tư vấn tâm lý”, mang lại niềm vui, sự thoải mái cho người khuyết tật và giúp họ hòa nhập xã hội một cách thuận lợi.

pa-la-gi-5-docx-a9-levatacity-com-vn

PA là gì? PA là viết tắt của nhiều cụm từ trong tiếng Anh, bao gồm: Personal Assistant, Physical Assistant. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu PA là gì theo nghĩa của một trợ lý cá nhân.

Như đã nêu ở trên, Khu Bảo vệ là một trợ lý cá nhân chỉ làm việc cho một người và hỗ trợ họ về các nhiệm vụ hành chính, thủ tục và cần thiết. Điều này thường xảy ra đối với các nhà quản lý, chủ tịch và giám đốc điều hành của các tập đoàn, tổ chức thương mại và tổ chức phi lợi nhuận. Công việc của PA là sắp xếp thời gian và lịch trình. Thư ký riêng từng là một thuật ngữ phổ biến cho các khu bảo tồn nhưng hiện nay đã được coi là lỗi thời và không được ưa chuộng.

Mặc dù mô tả công việc của Khu Bảo vệ nghe có vẻ tương tự như một trợ lý, nhưng Khu Bảo vệ là gì, trong nhiều bối cảnh, Khu Bảo vệ là người được tuyển dụng bởi người quản lý, giám đốc, chủ tịch hoặc người điều hành khác và chỉ làm việc cho người đó, nghĩa là có thể có hoặc không dưới quyền sự quản lý hoặc kiểm soát của một công ty hoặc tổ chức. PA là gì? Tất nhiên, với tư cách là một trợ lý cá nhân, bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên để cung cấp hỗ trợ quản trị và lập lịch trình, cũng như đảm nhận các trách nhiệm vận hành khi cần thiết.

Trợ lý cá nhân phải có hiểu biết toàn diện về những người mà họ trợ giúp, cũng như cơ cấu của công ty hoặc tổ chức, nhân sự chủ chốt và các mục tiêu chung. PA là gì? Trên thực tế, các nhà quản lý thường dựa vào PA của họ, tin rằng công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng ngay cả khi họ đi vắng. Vì vậy, sự thận trọng và cẩn trọng là những phẩm chất cần thiết của một trợ lý cá nhân thành công.

PA có thể làm việc cho các gia đình hoặc những người giàu có, không phải cho các công ty. Ngoài ra, các Khu Bảo vệ có thể làm trợ lý cho các ngôi sao, nữ diễn viên, người nổi tiếng hoặc người khuyết tật (điều này phổ biến ở các quốc gia khác), được gọi là hỗ trợ viên cá nhân.

2. Công việc của PA là gì?

Công việc PA sẽ hỗ trợ cụ thể những người sử dụng dịch vụ trợ giúp cá nhân cho các công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, giặt là, nấu ăn, rửa chén, đi làm, vệ sinh cá nhân, v.v. Dù là PA, hãy dành thời gian thảo luận và trò chuyện với họ để giúp họ vượt qua sự thiếu tự tin. Nhiều người nhầm lẫn giữa các thuật ngữ tình nguyện và PA. Mặc dù có một số điểm tương đồng về mục tiêu hành động, nhưng chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trong khi tình nguyện là một công việc phi lợi nhuận, một công việc PA là một nghề nghiệp có thể cung cấp cho mọi người một mức lương.

Ngoài ra, một trợ lý cá nhân có thể hoạt động như một “thư ký” riêng cho những người không thể tự chăm sóc bản thân. Đó là, chỉ đơn giản là hỗ trợ những người sử dụng dịch vụ, chứ không phải hỗ trợ toàn bộ gia đình của họ với tư cách là tình nguyện viên.

II. Cần có những bằng cấp hoặc kỹ năng gì để trở thành PA?

Có rất ít yêu cầu cụ thể đối với bằng cấp hoặc bằng PA, nhưng nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng cử nhân trở lên. Sinh viên các ngành truyền thông, kinh tế, quản trị kinh doanh và công nghệ đang có xu hướng gia tăng.

Nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi về kinh nghiệm trong quá khứ của bạn với tư cách là trợ lý cá nhân hoặc công việc liên quan đến hành chính, ít nhất phải là hai năm. PA là gì? Ngoài chuyên môn, bạn sẽ cần những tài năng và đặc điểm sau để trở thành một PA thành công:

Cần có sự linh hoạt và thích ứng để bạn có thể nhanh chóng thích ứng với điều kiện mới và hoàn thành công việc được giao.

Khả năng tổ chức và đa nhiệm: Tổ chức công việc một cách khoa học và logic, quản lý thời gian, làm nhiều dự án đồng thời.

pa-la-gi-5-docx-a10-levatacity-com-vn

Giao tiếp và Ngoại giao: Các kỹ năng giao tiếp cơ bản cho trợ lý cá nhân bao gồm khả năng lắng nghe, tiếp nhận thông tin, nói ra suy nghĩ hoặc ý tưởng vào đúng thời điểm và im lặng khi cần thiết. Không chỉ vậy, trong nhiều trường hợp PA là nghề đại diện cho hình ảnh của sếp nên việc xây dựng mối quan hệ và kỹ năng ngoại giao sẽ rất cần thiết.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết PA là gì rồi phải không? Hãy một lần trở thành trợ lý cá nhân, chia sẻ lòng tốt với những người đang cần và có được trải nghiệm mới cho chính mình! PA là một nghề nghiệp được trả lương cao, vì vậy đây là một vị trí hấp dẫn. Nếu bạn muốn thử sức ở vị trí này, bạn nên bắt đầu bằng việc xây dựng nhiều kiến ​​thức, trình độ và kinh nghiệm làm việc thông qua các nhiệm vụ quản lý, trợ lý và hành chính.

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

VTV6 ngừng phát sóng từ ngày 15/10/2015

Published

on

By

VTV6-a3-1

Hàng loạt BTV lão thành của VTV từng làm việc tại VTV6 chia sẻ nỗi nhớ kênh VTV6 dành cho giới trẻ sẽ chính thức ngừng phát sóng từ 0h ngày 15/10 sau 15 năm làm việc.

VTV6-a3-1

Những chương trình truyền hình quen thuộc với giới trẻ như chai thủy tinh, workshop thời trang, dám làm đầu, phái đẹp, cầu vồng… sẽ “chia tay” khán giả từ đây.

BTV Hiền Của của VTV24 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online nỗi nhớ và nỗi buồn khi hôm nay ban thanh thiếu niên của VTV6 – nơi chị đã trải qua 9 năm thanh xuân cùng những người bạn, đồng nghiệp tài năng – chính thức tan rã.

Cô khẳng định, việc kênh truyền hình đóng cửa là sự việc đáng buồn với nhiều người từng làm việc ở đây chứ không riêng gì cô.

Vào ngày cuối cùng của bộ phận thanh niên, một chiếc ghế đầy màu sắc với họa tiết “chăn con công” quen thuộc với khán giả truyền hình đã được đặc biệt trưng bày để mọi người có thể chụp ảnh với chiếc ghế này. .

Biên tập viên Qiu Xian cho biết được dẫn chương trình “Tuổi trẻ quyền năng”, đây là chương trình ca nhạc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả của đội ngũ VTV6.

Việc đặt những chiếc ghế như muốn nói rằng kênh truyền hình này là tuổi trẻ của rất nhiều người, có lẽ không chỉ những phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại đây mà còn là tuổi trẻ của nhiều thế hệ người xem.

VTV6 là “Kênh truyền hình dành cho giới trẻ” của Đài truyền hình Việt Nam, chuyên sản xuất các chương trình hướng đến thế hệ trẻ, đi sâu vào mọi mặt đời sống, văn hóa của giới trẻ, người dẫn chương trình hầu hết là các bạn trẻ.

Đây cũng là kênh truyền hình trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin tức vtv.vn, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm, với thời lượng 3h/ngày, sau đó tăng dần lên 24h/ngày.

Năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhưng kể từ ngày 08/09/2022, theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP do Phó Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi Phạm Bình Minh ký sắc lệnh, Ban Thanh niên không còn thuộc hệ thống ban, ngành của TVVN.

Continue Reading

Tin Tức

Tìm sản phẩm phù hợp cho làn da bé trên Shopee

Published

on

By

shopee-a2-1

Lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, dịu nhẹ và phù hợp với làn da của trẻ để cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình trưởng thành của con.

Trong khuôn khổ sự kiện “Hàng hiệu giá tốt, mua là trúng xu” diễn ra vào thứ 3 hàng tuần trên Shopee, bố mẹ sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt sản phẩm mẹ và bé hàng hiệu chính hãng 100% với mức chiết khấu siêu rẻ lên đến đến 50% hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều coupon giảm giá, hoàn xu và quà tặng hấp dẫn từ nhà bán hàng, thương hiệu, Shopee và Ví điện tử ShopeePay sẽ giúp hành trình mua sắm của bố mẹ thêm phần tiết kiệm.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo danh sách các sản phẩm mà Shopee hiện có với mức giá hấp dẫn sau đây!

shopee-a2-1

Tắm bé an toàn với Lactacyd Baby Extra Milky

Việc tắm cho bé trong giai đoạn đầu đời đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ, bởi làn da của bé lúc này vô cùng nhạy cảm. Từ đây, các sản phẩm tắm gội lành tính với thành phần hữu cơ, tự nhiên đặc biệt được ưa chuộng, giúp làm sạch nhẹ nhàng và dưỡng ẩm cho làn da bé mềm mại, thơm mát.

Tham khảo Lactacyd Baby Extra Milky 2 chai 500ml/chai, giá ưu đãi hiện tại chỉ 285.000 ₫

Tã quần nhẹ và thoáng khí

Để giải quyết các vấn đề hăm, đầy hơi, ngứa ngáy khi bé mặc bỉm cả ngày, ngoài việc sử dụng thuốc chống hăm, cha mẹ cũng cần ưu tiên chọn loại bỉm nhẹ, thoáng, dễ chịu và chất liệu phải thoáng. thân thiện với làn da của trẻ.

Tham khảo ngay Tã/bỉm siêu mỏng nhẹ Nabizam đến từ Hàn Quốc với giá ưu đãi chỉ 247.000 ₫, duy nhất hôm nay

Nước Rửa Bình Sữa Em Bé Chiết Xuất Tự Nhiên

Đối với các vật dụng liên quan đến ăn uống, ngoài việc làm sạch bề mặt, cha mẹ cũng cần đảm bảo không để lại các hóa chất độc hại trên dụng cụ. Do đó, chất tẩy rửa cần đảm bảo có thành phần tự nhiên, an toàn cho trẻ.

Tham khảo giá ưu đãi của chai sữa dưỡng thể chiết xuất thiên nhiên thương hiệu Arau Baby chỉ 108.000 vnđ

Giặt theo chu trình nhẹ nhàng với Bột giặt MaxKleen

Nhiều cha mẹ vẫn chủ quan giặt chung quần áo của con với người lớn, sử dụng chung một loại bột giặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên giặt riêng quần áo của trẻ em, vì quần áo của người lớn thường hấp thụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn, đặc biệt nên dùng loại bột giặt riêng để không gây kích ứng da bé.

Tham khảo combo 2 túi bột giặt 3kg thương hiệu nổi tiếng MaxKleen, giá ưu đãi hôm nay chỉ còn 130.000đ

Nếu muốn tìm thêm các sản phẩm mẹ và bé chính hãng, vui lòng đăng nhập trang chủ Mua hàng hiệu giá cao nhận gói vàng để hưởng gói Ưu đãi lên đến 50% mỗi ngày cho bộ sưu tập đa dạng. -sản phẩm.Các lớp phiếu giảm giá hoàn lại tiền có thể giúp bạn thực sự mua sắm với giá thấp.

 

Continue Reading

Tin Tức

Chuyện cứ như đùa, vào Phimmoi xem Netflix ngay

Published

on

By

phimmoi-a4-1

Mới đây, nhiều người dùng Việt Nam bất ngờ khi bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com sau khi truy cập trang web Phimmoi

phimmoi-a4-1

Hài hước, vào Phimmoi được sang trang Netflix

Trớ trêu thay, Netflix là nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong khi phimmoi.zzz lại là website chuyên chiếu phim lậu.

Khi một liên kết phimmoi net được gõ hoặc sao chép vào Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về một hình ảnh của Netflix.

Đây là thông tin gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang chuyên cung cấp phim lậu. Trang web đã từng nằm trong top 20 trang web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam với ước tính 6-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix, nhà cung cấp nội dung có bản quyền, có khoảng 150.000 thuê bao tại Việt Nam.

Khi gõ Phimmoi.net vào trình duyệt, người dùng ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web Netflix.com.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã lập hồ sơ vụ án và đang điều tra vụ việc vi phạm bản quyền liên quan đến website Phimmoi.net

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một đối tượng trú tại tỉnh Lâm Đồng đã lên kế hoạch xây dựng, phát triển trang web xem phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Cuối cùng, người này đã thuê 2 nhân sự có trình độ cao về công nghệ thông tin ở tỉnh Đồng Nai để lập trình, quản lý và vận hành trang web.

Nhóm này sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu và phổ biến các tác phẩm điện ảnh tới công chúng mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền. Phimmoi cũng kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp trên phim có bản quyền để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp đặc biệt lớn.

Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh của trang web Netflix.com khi gõ liên kết Phimmoi.net.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến hành tố tụng hình sự đối với một trang web chiếu phim không có bản quyền. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị cấm, website này liên tục thay thế các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay gần đây nhất là ephimmoi.net để duy trì hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Kết luận

Không rõ vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người dùng lại bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com. VietnamNamNet đang liên hệ với Netflix để xem hãng này có mua lại tên miền Phimmoi.net như thông tin nhiều người chia sẻ hay không.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 11, Netflix đã công bố tung ra gói Netflix miễn phí cho người dùng Việt Nam. Đáng chú ý, Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít thị trường trên thế giới được Netflix triển khai bậc miễn phí.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.