Tin Tức

Ngày 2 9 Là Ngày Gì? Ngày 9/2 Có Ý Nghĩa Đặc Biệt Như Thế Nào?

Có thể nói, ngày 2/9 là một ngày vô cùng quan trọng đối với lịch sử cách mạng Việt Nam một thời dựng nước và giữ nước. Ngày 2/9 không chỉ là ngày đất nước ta hoàn toàn độc lập mà còn là ngày Bác Hồ đọc khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Phải thừa nhận rằng sắp đến ngày 2/9, trong lòng mỗi người Việt Nam đều có cảm giác choáng ngợp, vừa thổn thức vừa tự hào. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nhớ lại thời khắc lịch sử thiêng liêng mà đất nước ta đã trải qua ngày 2/9/1945. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ngày 2 9 là ngày gì ở bài viết dưới đây nhé.

Ngày 2 9 là ngày gì?

Có thể nói, ngày Quốc khánh 2/9 là ngày nhắc nhở đất nước ta về một giai đoạn lịch sử quan trọng. Sau chiến thắng ở Hà Nội và một số tỉnh khác, Bác trở về Hà Nội và tiếp tục lãnh đạo phong trào cách mạng tại xóm 2, 48 phố Hành An. Ngày 25-8, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí đã thảo luận với một số đồng chí trong ban chấp hành và quyết định tổ chức lễ ra mắt Chính phủ lâm thời.

ngay-2-9-la-ngay-gi-3-a1-levatacity-com-vn

Ngày 2/9, tại Quảng trường Ba Đình, hàng vạn người có mặt từ sớm, xếp hàng ngay ngắn trong trang phục mũ nón, chỉnh tề. 14h cùng ngày, lễ phát động chính thức bắt đầu. Tại đây, Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Dưới khán đài, hàng vạn người đến cổ vũ, tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt. Trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9, Bác đã khẳng định nước Việt Nam là nước độc lập, không ai được xâm phạm. Người cũng nghiêm khắc vạch trần và lên án mạnh mẽ tội ác của thực dân Pháp và phát xít Nhật đối với nhân dân ta qua bản Tuyên ngôn.

ngay-2-9-la-ngay-gi-3-a2-levatacity-com-vn

“Họ thi hành luật pháp man rợ. Họ thiết lập ba chế độ khác nhau ở trung tâm, nam và bắc để ngăn cản sự thống nhất của đất nước chúng ta, ngăn cản dân tộc chúng ta đến với nhau.

Họ xây dựng nhiều nhà tù hơn trường học. Chúng trực tiếp tàn sát những người yêu nước, yêu nước của ta. Họ nhấn chìm cuộc nổi dậy của chúng ta trong vũng máu.

Họ kiềm chế dư luận và thực thi những chính sách ngu xuẩn.

Họ sử dụng thuốc phiện và rượu để làm suy yếu giống nòi của chúng ta … ”

Kết thúc bản tuyên ngôn, Người tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam: “Nước Việt Nam được hưởng tự do, độc lập, đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết hiến hết tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để duy trì nền Tự do và độc lập này. ”

Sau đó, ngày 2 tháng 9 được chọn là ngày Quốc khánh của Việt Nam để kỷ niệm ngày Việt Nam hoàn toàn độc lập và thống nhất.

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9

ngay-2-9-la-ngay-gi-3-a3-levatacity-com-vn

75 năm qua, đất nước tôi không ngừng vươn lên và phát triển về mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Bên cạnh việc phát triển nông nghiệp, đất nước tôi cũng đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế Việt Nam.

Như đã nói ở trên, ngày 2 9 là ngày gì? chính là thời khắc để mỗi người Việt Nam nhớ về thời khắc lịch sử quan trọng của đất nước, ngày nước Việt Nam hoàn toàn độc lập. Đây được coi là ngày lễ lớn của dân tộc, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam. Có thể nói, ngày Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button