Nội Thất

Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 5m Đẹp Nhất Năm 2021

Bạn đang không biết thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất hiện nay. Mời các bạn đón đọc!

mẫu cầu thang nhà ống 5m -a-levatacity.com.vn

Thiết kế công năng mặt bằng và cầu thang phần nhà ống mặt tiền 5m

Nguyên Tắc Thiết Kế Thẩm Mỹ mẫu cầu thang nhà ống 5m Tiêu Chuẩn Việt Nam

Để làm được những chiếc cầu thang phù hợp với không gian nhà bạn, bạn phải nắm chắc những quy tắc vàng sau đây để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Yêu cầu kỹ thuật chung đối với cầu thang

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cầu thang chung cần được tham khảo và áp dụng cho tất cả các ngôi nhà, bao gồm:

mẫu cầu thang nhà ống 5m -a1-levatacity.com.vn

Yêu cầu kỹ thuật thiết kế cầu thang

1. Chiều cao cầu thang

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao giữa các tầng trong nhà (khoảng cách giữa hai tầng). Chiều cao cầu thang phổ biến trong nhà ống là 3,4-3,6m.

2. Chiều cao cầu thang

Chiều cao thông thường của cầu thang thường từ 15-18cm. Đừng ghi quá nhiều cầu thang bằng cách làm dưới 15cm. Khi chiều cao của bậc thang vượt quá 18cm sẽ dễ gây cảm giác mỏi chân khi leo và dễ bị trượt ngã gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em và người già.

3. Chiều rộng bước

Chiều rộng của thang tối thiểu là 25 cm và thường không quá 30 cm. Chiều rộng này ảnh hưởng đến chiều dài và độ dốc của cầu thang. Nếu giàn rộng 25cm, cao 14-20cm thì độ dốc tương ứng khoảng 20-45 độ. Để đảm bảo di chuyển dễ dàng, độ dốc nên ở khoảng 33 – 36 độ.

4. Chiều rộng bậc thang

Chiều rộng tối thiểu của thang để một người có thể qua lại thoải mái là 60cm. Đối với nhà ống 5m thì chiều rộng của cầu thang nên khoảng 90cm là hợp lý.

5. Cạnh bề mặt bước

Đây là phần tạo tính thẩm mỹ, ngăn góc, tránh đọng nước (nếu có) trên bậc. Cạnh được áp dụng nhô ra 2 cm.

6. Chiều cao tay vịn, tay vịn

Chiều cao của tay vịn và tay vịn tối thiểu là 90cm, độ an toàn khoảng 1,1m.

Ngoài ra, khi thiết kế cầu thang, khoảng 11 bậc nên có 1 bệ để không bị mất sức khi lên xuống cầu thang.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ cho cầu thang nhà ống 5m.

Ngoài chức năng là không gian di chuyển qua lại giữa các tầng, cầu thang trong phòng khách nhà ống còn có tác động rất lớn đến thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Bởi nếu không hiểu rõ về cách bố trí, không những không tối ưu được diện tích mà còn khiến không gian trở nên riêng tư và chật chội hơn.

Ngôi nhà ống chỉ rộng 5m cũng có diện tích không quá chật nhưng cũng không quá rộng. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều phương án bố trí khác nhau, như: thẳng tường, cầu thang xoắn ốc, chữ L … Ngoài ra, cần có các hình thức trang trí ở khu vực cầu thang, như: thiết kế tiểu cảnh, chậu hoa, vách ngăn… Theo ý mỗi người Tùy theo tình hình tài chính và gu thẩm mỹ mà bạn có thể biến không gian sống trở nên độc đáo.

mẫu cầu thang nhà ống 5m -a2-levatacity.com.vn

Hình ảnh cầu thang nhà ống 5m đẹp

Những lưu ý đối với phong thủy cầu thang nhà ống

Phong thủy được coi là yếu tố thiết yếu của mọi hoạt động của con người. Việc xây nhà luôn quan trọng. Cầu thang được coi là trụ cột của cơ thể. Nó kết nối và tạo ra sự lưu thông giữa các tầng. Cụ thể cần chú ý những yếu tố sau:

Vị trí của cầu thang không nên ở giữa nhà. Điều này có hại cho quan hệ địa chủ.

– Chân cầu thang không được nhìn thẳng ra cửa, nhà vệ sinh, bếp.

Không nên làm cầu thang quá dài sẽ làm không khí lưu thông giữa các tầng bị yếu.

– Không bố trí cầu thang trước nhà.

– Số bậc thang tốt nhất nên thuộc dạng số 17,19,21,23… hoặc 4n + 1

Yêu cầu vật liệu hoàn thiện

Thông thường kết cấu của cầu thang phổ biến sẽ là bê tông cốt thép. Tuy nhiên, vật liệu hoàn thiện cho bậc tam cấp, cổ bậc, lan can, tay vịn… có thể được gia chủ sử dụng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo mức đầu tư và sở thích cá nhân. Gỗ và đá tự nhiên là hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Một số cầu thang nhà ống hiện đại có thể sử dụng chất liệu kim loại hoặc kết hợp với kính cường lực. Tuy nhiên, cho dù đó là loại vật liệu hoàn thiện nào, nó phải luôn không trơn trượt và không bị nghiêng.

mẫu cầu thang nhà ống 5m -a3-levatacity.com.vn

Kết cấu cầu thang bê tông và bậc gỗ luôn được ưa chuộng

TOP 50+ Ý Tưởng Cầu Thang Nhà Ống 5m Đẹp

Hiện nay, nhằm đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ và tính tiện dụng. Người ta phân loại cầu thang nhà ống theo nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Trong các ứng dụng thực tế dành cho các thành viên trong gia đình, sự thoải mái được ưu tiên trong mọi thiết kế. Với những mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời cho gia đình mình!

5m dọc cầu thang nhà ống.

Bố trí cầu thang dọc nhà là giải pháp tiết kiệm diện tích cho những không gian nhà hẹp, bề ngang chỉ 4m hoặc 5m. Khi thiết kế kiểu này, việc cầu thang dẫn thẳng ra cổng hoặc hướng bếp là điều khó tránh khỏi. Như vậy bậc đầu tiên sẽ quay vuông góc với bậc thang và có thêm một tấm ngăn để che. Khoảng trống dưới gầm thang cũng là không gian đa năng mà gia chủ có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy mà loại cầu thang này được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

mẫu cầu thang nhà ống 5m -a4-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống mẫu cầu thang nhà ống 5m -a5-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống mẫu cầu thang nhà ống 5m -a6-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống cực kỳ đẹp mắt mẫu cầu thang nhà ống 5m -a7-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống mẫu cầu thang nhà ống 5m -a8-levatacity.com.vn Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống mẫu cầu thang nhà ống 5m -a9-levatacity.com.vn Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống tối giản mẫu cầu thang nhà ống 5m -a10-levatacity.com.vn Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Thiết kế nội thất cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống

Nhà ống rộng 5m cầu thang nghiêng

Mẫu cầu thang nhà ống 5m hình xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc là loại cầu thang trong đó các bậc thang được bố trí quanh một trục thẳng đứng từ dưới lên trên. Đây cũng là một thiết kế giúp tiết kiệm nhiều diện tích và mang đến nét duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Kết cấu và giá thành xây dựng cũng rất đa dạng tạo nên sự nổi bật trong mọi không gian nhà. Nhược điểm của loại cầu thang này là tương đối dốc nên không thường được sử dụng trong gia đình có người già và trẻ em.

Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc

thiết kế cầu thang xoắn ốc

Nhà ống 5m cầu thang hình chữ L

Không giống như cầu thang thẳng đứng hoặc thiết kế xoắn ốc, hình chữ L còn được gọi là cầu thang ngang. Với cách bố trí như vậy, gia đình chỉ cần bỏ ra một diện tích nhỏ để bố trí công năng cầu thang của nhà ống 5m. Tuy nhiên bù lại phần diện tích gầm thang có thể dùng làm vi la, nhà kho, nhà vệ sinh hoặc bố trí các kệ để đồ….

Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp

Nhà Ống 5m Đẹp Cầu Thang Hình L

Cầu thang nhà ống 5m kết hợp với mẫu giếng trời

Đang là xu hướng mới trong thiết kế nhà ở có diện tích hạn chế, mật độ dân cư đông đúc. Cầu thang có giếng trời có thể đặt ở giữa nhà, cuối nhà hoặc bên hông tùy theo phong thủy của ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Ánh sáng và không khí lưu thông sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà. Không gian sống của ngôi nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều.

Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời vô cùng thông thoáng Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời đơn giản Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời

Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời sang trọng

5m.Bản vẽ mẫu cầu thang nhà ống

Dưới đây là một số sơ đồ cầu thang cho nhà ống 5m.

Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m ban ve cau thang nha ong 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống lệch tầng Bản vẽ cầu thang nhà ống lệch tầng

Trên đây là mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất năm 2021 muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Cảm ơn bạn tạm biệt!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button