Tin Tức

Dress Code Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Định Trang Phục

Quần áo trong cuộc sống là điều cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ ai dù ở bất cứ hoàn cảnh nào và hoàn cảnh nào. Hàng ngày, mỗi khi bước ra khỏi nhà, bạn luôn băn khoăn không biết hôm nay mặc gì, đi họp với đối tác, mặc gì khi đi chơi với bạn bè … Tưởng chừng rất đơn giản và đời thường. hình thành các quy tắc chung về trang phục, cụ thể là Quy tắc trang phục. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dress code là gì trong bài viết dưới đây.

Dress code là gì?

Từ dress trong tiếng Anh có nghĩa là quần áo và quần áo, và code có nghĩa là các quy tắc và quy định. Vì vậy quy định về trang phục chỉ là quy định về trang phục. Quy tắc trang phục cũng phù hợp với nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau và phải phù hợp với người mặc về phong cách, ngoại hình, … vv. Tuy nhiên, cũng có một số quy tắc ăn mặc và phối đồ cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Ngày nay, các quy định về trang phục thường được sử dụng cho đám cưới, tiệc tùng hoặc lễ hội, sự kiện. Ở đó, những người tham dự phải tuân thủ các quy định về trang phục như phong cách / kiểu dáng mặc gì, mặc màu gì…

dress-code-la-gi-1-a2-levatacity-com-vn

quy định về trang phục làm việc

1. Trang trọng

Trang phục đi làm cần tuân theo những quy tắc chung tại nơi làm việc và nó thường xuất hiện trong những dịp quan trọng như các cuộc họp, hội nghị cấp cao. Quần áo bao gồm suit, quần tây, áo sơ mi và giày tây.

dress-code-la-gi-1-a3-levatacity-com-vn

2. Bán chính thức

Semi-formal không tuân theo các nguyên tắc như formal, nhưng vẫn đòi hỏi sự lịch sự và sang trọng. Những bộ trang phục thông thường bao gồm suit, giày tây, quần tây, áo sơ mi … thường dành cho những người làm kinh doanh và gặp gỡ khách hàng.

3. Kinh doanh bình thường

Đây là kiểu trang phục thoải mái hơn, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu áo, phối màu phù hợp với công sở, với quần lọt khe, áo sơ mi, áo khoác hay đầm cho các quý cô công sở. .

dress-code-la-gi-1-a4-levatacity-com-vn

4. Giải trí

Phong cách ăn mặc phù hợp với hầu hết mọi người Chọn trang phục phù hợp với môi trường, có thể phù hợp với cả môi trường công sở và dạo phố.

dress-code-la-gi-1-a6-levatacity-com-vn

5. Giải trí thông minh

Ăn mặc giản dị với smart casual vẫn tạo nên phong cách lịch sự nhưng rất thoải mái.

dress-code-la-gi-1-a10-levatacity-com-vn

Quy tắc trang phục dự tiệc

Đối với những bữa tiệc sang trọng, kiểu cà vạt đen là hoàn hảo, đàn ông, suit sang trọng, phụ nữ, váy sang trọng.

Nếu bữa tiệc không cần trang trọng, có thể thoải mái hơn khi mặc.

Hy vọng bài viết về chủ đề dress code là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button