Tin Tức

Tải Xuống DirectX 12 – Tập Hợp Các Api Để Xử Lý Các Tác Vụ Video Và Đồ Họa

DirectX của Microsoft là một tập hợp các nền tảng công nghệ giúp máy tính của bạn chạy và hiển thị các ứng dụng đa phương tiện như đồ họa màu, video, hoạt hình 3D và âm thanh sống động. DirectX 12 bổ sung nhiều công nghệ tuyệt vời giúp bạn chơi được nhiều game yêu cầu đồ họa cao, hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video được đánh giá là rất nặng.

Nhờ nền tảng do DirectX đặt ra, Windows có lợi thế hơn các hệ điều hành khác khi nói đến chơi game. Vậy DirectX 12 chính xác là gì?

directx-12-2-a3-levatacity-com-vn

Được phát hành vào năm 1996 và lần đầu tiên được tích hợp vào Windows 95, DirectX cho phép các nhà phát triển trò chơi truy cập vào các khả năng phần cứng cấp thấp để tinh chỉnh các trò chơi tương thích để chạy trơn tru hơn trên các thiết bị. TAIMIENPHI hiện cung cấp các bản tải xuống DirectX để bạn lựa chọn, chúng tôi đã cập nhật và triển khai DirectX 11, DirectX 12 và phiên bản DirectX 13 mới nhất từ ​​DirectX 9.

Các tính năng nổi bật của DirectX 12

Gameplay mượt mà hơn

Phiên bản mới nhất của ứng dụng, DirectX 12 Ultimate, đã được cải tiến để bổ sung nhiều tính năng hữu ích và cải thiện hiệu suất để có trải nghiệm chơi game nhanh hơn, mượt mà hơn. Cụ thể, những tính năng này bao gồm DirectX Raytracing 1.1, giúp tăng cường hiệu ứng ánh sáng để người chơi có cảm giác mọi thứ trong game trông “thật hơn”

Ngoài ra, DirectX 12 Ultimate còn được trang bị công nghệ Variable Rate Shading, có thể kết xuất môi trường trong game ở các độ phân giải khác nhau mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình và chi tiết đối tượng. Các tính năng bổ sung, chẳng hạn như phản hồi của trình lấy mẫu, cải thiện độ sắc nét của đối tượng mà không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Tương thích ngược

Cụ thể, phiên bản DX12 (hoặc DirectX 12) tương thích ngược với phần cứng DirectX 11 cũ hơn. Điều này có nghĩa là người dùng không cần vội vàng nâng cấp card đồ họa của mình.

Hỗ trợ các trò chơi hệ thống cấp thấp

DX12 cũng hỗ trợ và chạy tốt hơn trên các hệ thống cấp thấp như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà hơn trên các thiết bị này.

 

directx-12-2-a2-levatacity-com-vn

 

DirectX cung cấp trải nghiệm xem phim và chơi game trên PC hoàn hảo

 

Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows

Phần mềm hỗ trợ đồ họa miễn phí của Microsoft tương thích và hoạt động với hầu hết các phiên bản Windows. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng DirectX kết hợp với Microsoft DirectX Redistributable để xử lý các thành phần đa phương tiện.

 

Trong trường hợp bạn chưa biết, Microsoft DirectX Redistributable là một công cụ được thiết kế để hỗ trợ chơi game ổn định và phát lại video và âm thanh chất lượng cao.

 

Hỗ trợ thiết bị chơi game

DirectX hỗ trợ và cũng là nền tảng đồ họa chính trên các thiết bị chơi game của Microsoft như Xbox, Xbox360 và Xbox One.

 

Tác động nhỏ đến hệ thống

Cuối cùng, DirectX khá nhẹ và dễ cài đặt, không chiếm nhiều tài nguyên và đặc biệt là ít ảnh hưởng đến hệ thống.

Nhắc cài đặt DirectX

Tại sao sử dụng DirectX?

Đối với các nhà phát triển, trước hết, DirectX cho phép họ tận dụng toàn bộ các phần cứng máy tính.

Đối với người dùng thông thường, DirectX được thiết kế cơ bản để hiển thị hình ảnh với độ phân giải cao và rõ nét, hỗ trợ chơi game, xem video … mượt mà hơn.

directx-12-2-a1-levatacity-com-vn

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Direct X

DirectX và OpenGL được coi là 2 thư viện đồ họa lâu đời nhất hiện nay và được người dùng Windows tin tưởng, sau đây là một số câu hỏi liên quan đến DirectX và OpenGL, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết. khác của chúng tôi.

Sử dụng Directx có an toàn không?

DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng do Microsoft phát triển. Vì vậy công cụ này khá an toàn và ít ảnh hưởng đến hệ thống.

Có thể xóa thư viện trong DirectX không?

Tốt nhất là không xóa bất kỳ thư viện DirectX nào trong thư mục System32 hoặc SysWOW64. Có thể một số ứng dụng hoặc trò chơi bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình tạo ra các thư mục này để hoạt động bình thường.

Nền tảng và thiết bị được hỗ trợ

DirectX tương thích và hoạt động với hầu hết các phiên bản của Windows.

Tôi nên làm gì nếu DirectX bị treo hoặc bị treo?

Giả sử khi bạn cài đặt hoặc mở bất kỳ trò chơi nào, màn hình hiển thị thông báo lỗi liên quan đến DirectX. Trong trường hợp này, rất có thể các tệp cài đặt trò chơi không tương thích và sẽ không chạy trên DirectX. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và cài đặt lại phiên bản DirectX hỗ trợ trò chơi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về DirectX 12, hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button