Connect with us

Tin Tức

Nhân Viên Cs Là Gì? Thông Tin Và Cơ Hội Việc Làm

Published

on

cs-la-gi-3-a5-levatacity-com-vn

CS là gì? CS còn được gọi là Dịch vụ khách hàng, là cung cấp hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng. Nói cách khác, dịch vụ khách hàng là sự tương tác với khách hàng trong suốt quá trình mua hàng (hành trình của khách hàng) để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất (khách hàng trải nghiệm).

Ở Việt Nam, nghề DVKH đã rất thịnh hành từ nhiều năm nay. Hiện nay, các doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự CS (CSKH) cũng khá cao.

Nhân viên CS là gì?

CS staff là tên viết tắt của nhân viên trực điện thoại, dịch sang tiếng Việt. Ở Việt Nam, vị trí này còn được gọi là “Nhân viên dịch vụ khách hàng”. Đôi khi thuật ngữ “Chan Dan CS” cũng được dùng để chỉ vị trí của Cuatomer Succe, nhưng cách dùng này ít phổ biến hơn.

cs-la-gi-3-a5-levatacity-com-vn

Phiên dịch viên dịch vụ khách hàng được tuyển dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Họ là những người hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình mua hàng. Đại lý cũng có trách nhiệm hỗ trợ các vấn đề của khách hàng, tiếp nhận phản hồi và làm việc với các bộ phận liên quan để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trong kinh doanh

Bộ phận dịch vụ khách hàng (customer service) đóng một vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động kinh doanh. Hiện tại, có nhiều lý do khiến các công ty đầu tư vào Cutomer Serice, chẳng hạn như:

cs-la-gi-3-a2-levatacity-com-vn

Giúp xây dựng khách hàng trung thành

sự thật là:

Nếu khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm và dịch vụ của công ty, họ không có lý do gì để rời bỏ doanh nghiệp.

Trên thực tế, chi phí để giữ chân một khách hàng hiện tại thấp hơn nhiều so với chi phí để có được một khách hàng mới. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt khiến khách hàng muốn duy trì mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp, tạo ra khách hàng.

Quảng bá rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp

Các doanh nghiệp làm tốt với Cutomer Serᴠice để lại ấn tượng tốt cho khách hàng của họ. Theo HubSpot, 77% khách hàng sẽ giới thiệu thương hiệu cho bạn bè và gia đình sau khi có trải nghiệm mua sắm tích cực với thương hiệu.

Truyền miệng – cách tiếp thị hiệu quả

Điều này có tác dụng kích thích và thương hiệu của bạn sẽ tiếp tục được quảng bá đến nhiều người hơn nhờ sức mạnh của truyền miệng – sức mạnh của truyền miệng. Đây là một trong những hình thức marketing mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Tăng thu nhập bền vững

Phải nói rằng, một khoản đầu tư vào Cutomer Serice có thể tạo ra những khách hàng trung thành và thậm chí là tăng lượng người hâm mộ – những người hâm mộ thương hiệu. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mỗi khi Apple tung ra sản phẩm mới với giá không hề rẻ, mọi người lại xếp hàng dài để mua? Hãy xem cách họ làm dịch vụ khách hàng để có câu trả lời, tất nhiên là có những lý do khác.

Ngoài ra, những khách hàng hài lòng với các dịch vụ hỗ trợ sẽ có xu hướng tin tưởng doanh nghiệp hơn, khiến họ chi tiêu nhiều hơn cho việc bán thêm và bán các sản phẩm.

Dịch vụ khách hàng xuất sắc – một lợi thế cạnh tranh trong đại dương đỏ

Điều gì khiến khách hàng quyết định chọn thương hiệu này hơn thương hiệu khác? chất lượng sản phẩm? giá? Bạn có phải là dịch vụ khách hàng tuyệt vời?

Khi thị trường biến thành biển đỏ thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng gay gắt hơn. Khoảng cách về sản phẩm của hai bên đang dần được thu hẹp, và sự khác biệt về dịch vụ và con người sẽ trở thành yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trong trường hợp này, dịch vụ khách hàng xuất sắc có thể là một yếu tố đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường.

Giúp các doanh nghiệp có được thông tin chi tiết về khách hàng

“Đừng bán những gì bạn có, hãy bán những gì khách hàng cần”

Đây là một câu nói rất phổ biến trong giới kinh doanh. Nhưng làm thế nào để biết “khách hàng muốn gì”? Một điểm nữa, làm thế nào để bạn nắm bắt được thông tin chi tiết về khách hàng?

Thay vì đổ tiền vào nghiên cứu và khảo sát thị trường, có một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn là thông qua bộ phận dịch vụ khách hàng. Dữ liệu mà dịch vụ khách hàng thu thập trong quá trình tương tác với khách hàng có thể giúp doanh nghiệp xác định thông tin chi tiết chính xác về khách hàng của họ.

cs-la-gi-3-a3-levatacity-com-vn

Mô tả công việc Dịch vụ khách hàng

Vai trò chính của nhân viên phục vụ là trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề khi khách hàng yêu cầu hỗ trợ, giải quyết vấn đề hoặc khiếu nại về sản phẩm hoặc dịch vụ. Thông thường, nhân viên CS được cung cấp các hướng dẫn / kịch bản ví dụ về cách ứng phó với các tình huống thông thường. Nếu tình huống vượt quá khả năng giải quyết của họ, họ có thể nhờ đến sự trợ giúp của quản lý cấp trên hoặc các bộ phận liên quan.Các kênh mà nhân viên CS giao tiếp với khách hàng cũng rất đa dạng. Họ có thể gặp trực tiếp khách hàng, qua điện thoại, email, trò chuyện, bàn trợ giúp, v.v.

Theo tình hình cụ thể của từng doanh nghiệp, yêu cầu công việc của phiên dịch viên dịch vụ khách hàng cũng khác nhau. Ví dụ, nhân viên CS làm việc trong ngân hàng chịu trách nhiệm trả lời các câu hỏi của khách hàng về dịch vụ tài khoản và thẻ; những người làm việc trong lĩnh vực bán lẻ phải tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, xử lý các trường hợp trả hàng và hoàn tiền; trong khi những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ- lĩnh vực phần mềm Nhân viên CS thường được yêu cầu hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật, v.v. Tuy nhiên, các yêu cầu và kỹ năng chuyên môn thường tương tự nhau.

Dưới đây là mô tả một số nhiệm vụ phổ biến của một CS

Lắng nghe và phản hồi các yêu cầu, mong muốn hoặc khiếu nại của khách hàng Cung cấp thông tin công ty, sản phẩm và dịch vụ Hợp tác với các bộ phận khác để giải quyết các vấn đề của khách hàng Quản lý các vấn đề liên quan đến đơn hàng, phí, hóa đơn, thanh toán, v.v. Điều chỉnh các thay đổi đối với yêu cầu của khách hàng và chính sách của công ty Hoàn lại tiền, Yêu cầu hoàn lại tiền … Thu thập, phân tích và báo cáo thông tin khách hàng để sử dụng trong các sự kiện của công ty Tạo điều kiện thuận lợi cho quyết định mua hàng của khách hàng, thông báo bán và bán Khuyến mãi của khách hàng Các kỹ năng cần thiết của dịch vụ khách hàng

Nhân viên dịch vụ khách hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt để trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Họ phải biết cách lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Phiên dịch viên dịch vụ khách hàng làm việc thông qua các kênh email, chat chat,… cũng phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ phải biết cách trả lời các yêu cầu, đề xuất và khiếu nại của khách hàng một cách chuyên nghiệp và thân thiện bằng cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp, ngôn ngữ và văn phong phù hợp.

Nghề Cutomer Serice liên quan đến việc tương tác với nhiều người, vì vậy kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng xây dựng mối quan hệ là một phần quan trọng của nghề. Nhân viên trực điện thoại phải là người kiên nhẫn và nhã nhặn, nhất là khi gặp những tình huống khó xử hoặc khách hàng “củ chuối”. Đồng thời, họ cũng cần có kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt, vì nhiều tình huống phát sinh khi làm việc với khách hàng.

Các phẩm chất cần thiết để có dịch vụ khách hàng tuyệt vời: linh hoạt, tự tin, tích cực, năng lượng, tự tin, kiên nhẫn, tử tế, chu đáo, lịch sự, dí dỏm, đồng cảm, tình bạn thân thiết, tốt bụng, động lực, khả năng ảnh hưởng đến người khác, v.v.

3 bí quyết thành công trong Công việc CS

Hiểu khách hàng

Hiểu khách hàng, hiểu biết về sản phẩm và thị trường là ba yếu tố cần thiết của bất kỳ thành công nào trong kinh doanh. Hiểu được tâm lý của khách hàng và nhu cầu, mong muốn của họ chính là chìa khóa để Cutomer Serᴠice đưa ra những dịch vụ phù hợp.

Sẽ có những kỳ vọng mà khách hàng sẽ không thốt nên lời vì sợ hãi. Điều này đòi hỏi sự thuần thục và kỹ năng của nhân viên dịch vụ khách hàng để có thể hiểu, nắm rõ và thỏa mãn những mong muốn của khách hàng.

Luôn nồng nhiệt và chân thành

Là con người, không ai muốn bị người khác đối xử lạnh nhạt, đạo đức giả. Khi khách mua hàng, nhân viên tiếp đón niềm nở, chu đáo, khi khách không mua hoặc không hài lòng về sản phẩm, nhân viên sẽ tỏ ra thờ ơ, khó chịu. Khách hàng có muốn tiếp tục mua bán với những thương hiệu có chất lượng dịch vụ như thế này không?

Hãy nhớ rằng, một người có thể không phải là khách hàng hiện tại, mà là khách hàng trong tương lai. Khi họ được đối xử nhiệt tình, chân thành và trung thực, họ sẽ nói với người khác về thương hiệu của bạn bằng những thông điệp tích cực đó.

Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

Mục đích của Cutomer Serᴠice là mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng và tạo ra những trải nghiệm mang tính “làm đẹp”. Vì khi tiếp xúc với khách hàng, nhân viên của Cutomer Service phải luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Đôi khi không dễ để biết khách hàng có hài lòng hay không chỉ bằng ánh mắt và cử chỉ của họ. Bạn có thể đặt câu hỏi cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, điều gì khiến họ khó chịu, đánh giá, v.v. để bạn có thể nhận được thông tin trung thực từ họ. khách hàng, đồng thời mang lại cho họ cảm giác gần gũi và quan tâm.

Khách hàng có thể không hài lòng với sản phẩm của bạn, nhưng họ phải hài lòng với chất lượng dịch vụ của bạn.

Là người trong ngành dịch vụ khách hàng, hãy luôn cố gắng làm điều này.

cs-la-gi-3-a4-levatacity-com-vn

Cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ khách hàng

Làm việc trong một lĩnh vực như Dịch vụ khách hàng thường yêu cầu tương tác trực tiếp với khách hàng là cơ hội tuyệt vời để bạn tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng. Nhân viên dịch vụ khách hàng là một vị trí được tuyển dụng nhiều, thường không yêu cầu kinh nghiệm và lý tưởng cho những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp.Không ai phục vụ khách hàng cả đời, phải không? Vậy nếu phát triển hơn nữa, phiên dịch viên dịch vụ khách hàng có thể tham gia vào những vị trí nào? Dưới đây là một số con đường sự nghiệp được đề xuất cho bạn:

Cuѕtomer Serᴠice

Với tư cách là Người quản lý dịch vụ khách hàng hoặc Trưởng nhóm, giờ đây bạn sẽ được giao nhiệm vụ quản lý, lãnh đạo, thiết lập mục tiêu và đào tạo những người bên dưới. Nếu bạn có thể chuyển sang vai trò cao hơn, bạn sẽ trở thành Giám đốc Tài khoản (hoặc tương đương) và chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược, tầm nhìn hoặc tối ưu hóa quy trình dịch vụ khách hàng, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, v.v.

Cuѕtomer Succeѕѕ

Đây là lĩnh vực có nhiều điểm tương đồng với Cutomer Serice nên rất dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm. Định nghĩa ngắn gọn của “khách hàng thành công” là “giúp khách hàng đạt được kết quả mong muốn khi sử dụng sản phẩm của bạn”. Một số khác biệt đáng chú ý giữa Cutomer Succe và Cutomer Serice được thể hiện trong bảng dưới đây:

Cutomer Succeed là một nghề tương đối mới và đang trên đà phát triển. Đối tượng tuyển dụng của Cutomer Succe thường là các công ty công nghệ và phần mềm, các doanh nghiệp B2B,… Nếu bạn muốn làm việc với các doanh nghiệp hoặc khách hàng lớn trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể cân nhắc chuyển sang Cutomer Succeѕѕ.

Saleѕ

Là một nhân viên CS lâu năm, bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giao dịch trực tiếp với khách hàng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của bạn cũng đạt mức cao. Đây chính là những gì mà một nhân viên bán hàng giỏi cần phải có.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc năng động hơn, hoặc muốn nâng cao thu nhập của mình lên mức không giới hạn, bạn có thể thử Bale Jobs. Tất nhiên, những gì bạn học được khi phục vụ với tư cách là một Sĩ quan CS sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Phát triển sản phẩm

Một con đường khác mà bạn có thể đi là chuyên môn hóa sản phẩm. Đại diện dịch vụ khách hàng là người hiểu rõ các tính năng của sản phẩm, điểm mạnh, điểm yếu và mong đợi của khách hàng. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn áp dụng những điều này vào việc phát triển sản phẩm? Tất nhiên, sản phẩm sẽ được cải tiến rất nhiều để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tiếp thị

Sau khi làm việc trong CS vài năm, giờ đây bạn đã có hình dung về khách hàng của mình, thói quen mua sắm và tâm lý của họ. Đây thực sự là thông tin có giá trị cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào.

Dựa trên những hiểu biết sâu sắc về khách hàng mà bạn có được trong công việc, bạn có thể tham gia vào các buổi tiệc sáng tạo nội dung, phát triển các kế hoạch truyền thông, hỗ trợ thực hiện quảng cáo, tối ưu hóa các kênh bán hàng, v.v. Nhân viên dịch vụ khách hàng.

Phần kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về lĩnh vực CS là gì. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được khái niệm về Cutomer Serice, tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng và đại diện dịch vụ khách hàng (CS person) là gì, cũng như lựa chọn được hướng đi và nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

VTV6 ngừng phát sóng từ ngày 15/10/2015

Published

on

By

VTV6-a3-1

Hàng loạt BTV lão thành của VTV từng làm việc tại VTV6 chia sẻ nỗi nhớ kênh VTV6 dành cho giới trẻ sẽ chính thức ngừng phát sóng từ 0h ngày 15/10 sau 15 năm làm việc.

VTV6-a3-1

Những chương trình truyền hình quen thuộc với giới trẻ như chai thủy tinh, workshop thời trang, dám làm đầu, phái đẹp, cầu vồng… sẽ “chia tay” khán giả từ đây.

BTV Hiền Của của VTV24 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online nỗi nhớ và nỗi buồn khi hôm nay ban thanh thiếu niên của VTV6 – nơi chị đã trải qua 9 năm thanh xuân cùng những người bạn, đồng nghiệp tài năng – chính thức tan rã.

Cô khẳng định, việc kênh truyền hình đóng cửa là sự việc đáng buồn với nhiều người từng làm việc ở đây chứ không riêng gì cô.

Vào ngày cuối cùng của bộ phận thanh niên, một chiếc ghế đầy màu sắc với họa tiết “chăn con công” quen thuộc với khán giả truyền hình đã được đặc biệt trưng bày để mọi người có thể chụp ảnh với chiếc ghế này. .

Biên tập viên Qiu Xian cho biết được dẫn chương trình “Tuổi trẻ quyền năng”, đây là chương trình ca nhạc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả của đội ngũ VTV6.

Việc đặt những chiếc ghế như muốn nói rằng kênh truyền hình này là tuổi trẻ của rất nhiều người, có lẽ không chỉ những phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại đây mà còn là tuổi trẻ của nhiều thế hệ người xem.

VTV6 là “Kênh truyền hình dành cho giới trẻ” của Đài truyền hình Việt Nam, chuyên sản xuất các chương trình hướng đến thế hệ trẻ, đi sâu vào mọi mặt đời sống, văn hóa của giới trẻ, người dẫn chương trình hầu hết là các bạn trẻ.

Đây cũng là kênh truyền hình trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin tức vtv.vn, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm, với thời lượng 3h/ngày, sau đó tăng dần lên 24h/ngày.

Năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhưng kể từ ngày 08/09/2022, theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP do Phó Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi Phạm Bình Minh ký sắc lệnh, Ban Thanh niên không còn thuộc hệ thống ban, ngành của TVVN.

Continue Reading

Tin Tức

Tìm sản phẩm phù hợp cho làn da bé trên Shopee

Published

on

By

shopee-a2-1

Lựa chọn đúng sản phẩm an toàn, dịu nhẹ và phù hợp với làn da của trẻ để cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình trưởng thành của con.

Trong khuôn khổ sự kiện “Hàng hiệu giá tốt, mua là trúng xu” diễn ra vào thứ 3 hàng tuần trên Shopee, bố mẹ sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt sản phẩm mẹ và bé hàng hiệu chính hãng 100% với mức chiết khấu siêu rẻ lên đến đến 50% hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều coupon giảm giá, hoàn xu và quà tặng hấp dẫn từ nhà bán hàng, thương hiệu, Shopee và Ví điện tử ShopeePay sẽ giúp hành trình mua sắm của bố mẹ thêm phần tiết kiệm.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo danh sách các sản phẩm mà Shopee hiện có với mức giá hấp dẫn sau đây!

shopee-a2-1

Tắm bé an toàn với Lactacyd Baby Extra Milky

Việc tắm cho bé trong giai đoạn đầu đời đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ, bởi làn da của bé lúc này vô cùng nhạy cảm. Từ đây, các sản phẩm tắm gội lành tính với thành phần hữu cơ, tự nhiên đặc biệt được ưa chuộng, giúp làm sạch nhẹ nhàng và dưỡng ẩm cho làn da bé mềm mại, thơm mát.

Tham khảo Lactacyd Baby Extra Milky 2 chai 500ml/chai, giá ưu đãi hiện tại chỉ 285.000 ₫

Tã quần nhẹ và thoáng khí

Để giải quyết các vấn đề hăm, đầy hơi, ngứa ngáy khi bé mặc bỉm cả ngày, ngoài việc sử dụng thuốc chống hăm, cha mẹ cũng cần ưu tiên chọn loại bỉm nhẹ, thoáng, dễ chịu và chất liệu phải thoáng. thân thiện với làn da của trẻ.

Tham khảo ngay Tã/bỉm siêu mỏng nhẹ Nabizam đến từ Hàn Quốc với giá ưu đãi chỉ 247.000 ₫, duy nhất hôm nay

Nước Rửa Bình Sữa Em Bé Chiết Xuất Tự Nhiên

Đối với các vật dụng liên quan đến ăn uống, ngoài việc làm sạch bề mặt, cha mẹ cũng cần đảm bảo không để lại các hóa chất độc hại trên dụng cụ. Do đó, chất tẩy rửa cần đảm bảo có thành phần tự nhiên, an toàn cho trẻ.

Tham khảo giá ưu đãi của chai sữa dưỡng thể chiết xuất thiên nhiên thương hiệu Arau Baby chỉ 108.000 vnđ

Giặt theo chu trình nhẹ nhàng với Bột giặt MaxKleen

Nhiều cha mẹ vẫn chủ quan giặt chung quần áo của con với người lớn, sử dụng chung một loại bột giặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên giặt riêng quần áo của trẻ em, vì quần áo của người lớn thường hấp thụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn, đặc biệt nên dùng loại bột giặt riêng để không gây kích ứng da bé.

Tham khảo combo 2 túi bột giặt 3kg thương hiệu nổi tiếng MaxKleen, giá ưu đãi hôm nay chỉ còn 130.000đ

Nếu muốn tìm thêm các sản phẩm mẹ và bé chính hãng, vui lòng đăng nhập trang chủ Mua hàng hiệu giá cao nhận gói vàng để hưởng gói Ưu đãi lên đến 50% mỗi ngày cho bộ sưu tập đa dạng. -sản phẩm.Các lớp phiếu giảm giá hoàn lại tiền có thể giúp bạn thực sự mua sắm với giá thấp.

 

Continue Reading

Tin Tức

Chuyện cứ như đùa, vào Phimmoi xem Netflix ngay

Published

on

By

phimmoi-a4-1

Mới đây, nhiều người dùng Việt Nam bất ngờ khi bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com sau khi truy cập trang web Phimmoi

phimmoi-a4-1

Hài hước, vào Phimmoi được sang trang Netflix

Trớ trêu thay, Netflix là nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong khi phimmoi.zzz lại là website chuyên chiếu phim lậu.

Khi một liên kết phimmoi net được gõ hoặc sao chép vào Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về một hình ảnh của Netflix.

Đây là thông tin gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang chuyên cung cấp phim lậu. Trang web đã từng nằm trong top 20 trang web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam với ước tính 6-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix, nhà cung cấp nội dung có bản quyền, có khoảng 150.000 thuê bao tại Việt Nam.

Khi gõ Phimmoi.net vào trình duyệt, người dùng ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web Netflix.com.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã lập hồ sơ vụ án và đang điều tra vụ việc vi phạm bản quyền liên quan đến website Phimmoi.net

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một đối tượng trú tại tỉnh Lâm Đồng đã lên kế hoạch xây dựng, phát triển trang web xem phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Cuối cùng, người này đã thuê 2 nhân sự có trình độ cao về công nghệ thông tin ở tỉnh Đồng Nai để lập trình, quản lý và vận hành trang web.

Nhóm này sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu và phổ biến các tác phẩm điện ảnh tới công chúng mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền. Phimmoi cũng kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp trên phim có bản quyền để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp đặc biệt lớn.

Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh của trang web Netflix.com khi gõ liên kết Phimmoi.net.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến hành tố tụng hình sự đối với một trang web chiếu phim không có bản quyền. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị cấm, website này liên tục thay thế các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay gần đây nhất là ephimmoi.net để duy trì hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Kết luận

Không rõ vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người dùng lại bị chuyển hướng đến trang web Netflix.com. VietnamNamNet đang liên hệ với Netflix để xem hãng này có mua lại tên miền Phimmoi.net như thông tin nhiều người chia sẻ hay không.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 11, Netflix đã công bố tung ra gói Netflix miễn phí cho người dùng Việt Nam. Đáng chú ý, Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít thị trường trên thế giới được Netflix triển khai bậc miễn phí.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.