Nội Thất

Cầu Thang Cho Nhà Ống 4m

Phòng hầm là mẫu nhà có diện tích và không gian tương đối nhỏ, vậy trong thiết kế nội thất nhà phố, cầu thang cho nhà ống 4m nên bố trí như thế nào để không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn đảm bảo công năng và thẩm mỹ. Đây là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều gia chủ.

Biết được điều này, nội thất nhà mình xin gửi tới các bạn những thông tin quan trọng về cầu thang nhà ống, kích thước cầu thang nhà ống là bao nhiêu? và sắp xếp chúng như thế nào?

Phòng khách mẫu nhà ống 4m có cầu thang

Chi tiết cầu thang đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối các không gian và phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của các thành viên trong gia đình trong không gian nhà ống 4m. Chính vì điều này, việc tối ưu hóa cách bố trí cầu thang cho nhà hình ống trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Mời các bạn tham khảo một số phương pháp thiết kế cầu thang cho mẫu nhà 4m đẹp năm 2022.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a20-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang nhà ống phổ biến hiện nay cau-thang-cho-nha-ong-4m-a21-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 1 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a22-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 2 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a2-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 3 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a3-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 4 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a4-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 5 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a5-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 6 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a6-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 7 cau-thang-cho-nha-ong-4m-a7-levatacity.com.vn Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang – Hình ảnh 8

Kích thước cầu thang cho nhà ống 4m là bao nhiêu?

Tiêu chuẩn thiết kế của cầu thang thông thường quy định mỗi bậc cao 15cm, rộng 30cm.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a8-levatacity.com.vn Kích thước cầu thang nhà ống 4m tiêu chuẩn?

Tuy nhiên, đối với kiểu cầu thang nhà ống 4m, chúng ta có thể giảm diện tích cầu thang bằng cách tăng chiều cao bậc lên một chút. Có chiều cao từ 17 – 19 cm và chiều rộng 24 – 27 cm.

* Lưu ý chiều cao của thang không được vượt quá 22cm, vì như vậy sẽ khiến người đi nhanh mất sức khi di chuyển.

Chiều rộng của bậc tam cấp nhà ống 4m khoảng 80-120cm và không được nhỏ hơn 60cm để đảm bảo sự di chuyển thoải mái.

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống 4m?

Trên thực tế, có rất nhiều cách bố trí cầu thang của nhà ống 4m. Tuy nhiên, theo các yếu tố như không gian và cấu trúc ngôi nhà mà cách bố trí này sẽ thay đổi linh hoạt, điều này thể hiện ở việc lựa chọn và thiết kế các mẫu cầu thang khác nhau trong nhà ống.

Cách bố trí cầu thang đứng (dọc) nhà ống

Việc bố trí cầu thang thẳng đứng trong nhà ống được coi là một trong những cách giảm thiểu diện tích không gian của nhà ống 4m rất tốt. Đối với thiết kế này, cầu thang thường được quay theo phương thẳng đứng hoặc bố trí các thanh gỗ để che và tránh đối diện với cửa, điều này phù hợp với yêu cầu của Phong thủy xây nhà.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a9-levatacity.com.vn

Những mẫu cầu thang như vậy thường sử dụng các vật liệu như gạch, gỗ hoặc kính. Đặc biệt đối với nhà ống có diện tích chỉ 4m thì cần lựa chọn những kiểu cầu thang thanh mảnh để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian sống.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a10-levatacity.com.vn

Khi thiết kế cầu thang nhà ống 4m dọc theo chiều dài ngôi nhà cần tiết kiệm diện tích, tận dụng hết công năng, không được thiếu yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố an toàn.

Xem thêm:

# 1 Báo giá Ván gỗ tự nhiên – Công nghiệp giá rẻ 2022

Cách bố trí cầu thang tròn đẹp

Đây là kiểu cầu thang có các bậc xoay quanh một trục giúp tiết kiệm diện tích và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà ống 4m. Tuy nhiên, nhược điểm của những chiếc cầu thang như vậy là việc di chuyển đồ đạc và lên xuống khá khó khăn.

Cầu thang kiểu này được bố trí đạt tiêu chuẩn đẹp, hiện đại và xuất sắc. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc nếu nhà mình có nhiều trẻ nhỏ hoặc người già vì việc lên xuống cầu thang có thể khó khăn hơn.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a11-levatacity.com.vn Thiết kế cầu thang vòng trong nhà ống cau-thang-cho-nha-ong-4m-a12-levatacity.com.vn Mẫu cầu thang vòng tròn được bố trí khéo léo trong nhà ống

Bố trí cầu thang chữ L

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a13-levatacity.com.vn Cầu thang chữ L trong nhà ống diện tích 4m

Cầu thang hình chữ L an toàn, vững chãi rất phù hợp với mẫu nhà ống 4m nhiều tầng. Cấu trúc của những cầu thang này là chúng sẽ gấp lại một góc 90 độ sau mỗi đường thẳng.

Cầu thang quay 180 độ

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a14-levatacity.com.vn

Cầu thang quay 180 độ rất giống với cầu thang thẳng, nhưng chúng sẽ gập lại một góc 180 độ khi đến chiếu nghỉ. Loại cầu thang này được sử dụng phổ biến nhất là dạng ống trong kiến ​​trúc nước ta.

Một số lưu ý nhỏ khi bố trí cầu thang nhà ống 4m

Dù chúng ta thiết kế cầu thang nhỏ hay cầu thang lớn thì ngoài cách bài trí phù hợp với diện tích thì yếu tố phong thủy của cầu thang cũng rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Cầu thang không được dẫn thẳng ra cửa.

Cầu thang không được bố trí hướng thẳng vào bếp ở bất kỳ tầng nào.

Cầu thang không được đối diện với nhà vệ sinh

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a15-levatacity.com.vn

Cầu thang không nên đặt ở trung cung.

Hạn chế bố trí cầu thang trước nhà.

Cầu thang không nên hở hoặc lõm vì nó sẽ cản trở sự thành đạt của thế hệ thứ hai trong gia đình.

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a16-levatacity.com.vn

Những hướng dẫn này cũng được áp dụng cho việc bố trí các không gian khác, như: cầu thang phòng ngủ 2 tầng, cầu thang phòng ngủ nhà ống 5m, ..

Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 4m Đẹp

cau-thang-cho-nha-ong-4m-a17-levatacity.com.vn Bố trí cầu thang phù hợp với yếu tố phong thủy cau-thang-cho-nha-ong-4m-a18-levatacity.com.vn Thiết kế cầu thang khá đơn giản và tiện nghi cau-thang-cho-nha-ong-4m-a19-levatacity.com.vn Kiến trúc cầu thang vô cùng bắt mắt

Bài viết trên vừa cập nhật quan trọng cho các bạn về mẫu cầu thang cho nhà ống 4m. Hi vọng bạn sẽ chọn được mẫu cầu thang phù hợp với ngôi nhà của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button